Mong chờ gì từ sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10 tháng 9

Vào 10h sáng ngày 10.9 theo giờ Mỹ (0h ngày 11.9 giờ Việt Nam) sự kiện quan trọng của Apple sẽ diễn ra tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên của công ty. Tại đây, gã khổng lồ công nghệ Mỹ dự kiến sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm mới bao gồm bộ 3 iPhone, iPad, Apple Watch Series 5 và một vài sản phẩm khác. 

 

Vào 10h sáng ngày 10.9 theo giờ Mỹ (0h ngày 11.9 giờ Việt Nam) sự kiện quan trọng của Apple sẽ diễn ra tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên của công ty. Tại đây, gã khổng lồ công nghệ Mỹ dự kiến sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm mới bao gồm bộ 3 iPhone, iPad, Apple Watch Series 5 và một vài sản phẩm khác. 

Mong chờ gì từ sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10 tháng 9

iPhone 11 là trung tâm của sự kiện

Vào tháng 9 hàng năm, Apple đã giới thiệu các mẫu iPhone mới, vậy mẫu iPhone 11 năm nay có gì thay đổi? 

Đầu tiên, iPhone thế kế tiếp theo sẽ không dùng chip A12 Bionic và iOS12, chuyển sang A13 Bionic và iOS 13 ngay lập tức. Các báo cáo nói rằng model iPhone tiêu chuẩn có 4GB RAM, trong khi mẫu iPhone cao cấp hơn có khả năng đến với 6GB RAM.

Mong chờ gì từ sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10 tháng 9  2

Bên ngoài, sự thay đổi lớn nhất sẽ đến ở mặt sau với cụm camera vuông lớn trên các iPhone mới. Ở trên các phiên bản iPhone đắt tiền hơn, Apple sẽ cung cấp thiết lập 3 camera hoàn toàn mới với 3 cảm biến 12MP có chức năng khác nhau (góc rộng tele góc siêu rộng). Một số báo cáo cũng nói rằng những chiếc iPhone 2019 có thêm khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch cho một hệ thống ghi âm stereo cải tiến cho các video nhờ một loạt các micro được nâng cấp. Chế độ Portrait Mode được cập nhật sử dụng dữ liệu từ cả ba camera và nhiều cải tiến khác bên trong ứng dụng camera có được nhờ công nghệ AI, như khả năng phát hiện cảnh mới và tự điều chỉnh thông số chụp ảnh.

Mong chờ gì từ sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10 tháng 9  3

Phiên bản iPhone 2019 tiêu chuẩn sẽ rẻ hơn và không có thiết lập 3 camera ở phía sau. Nhưng nó được cho là có camera kép với cảm biến chính và camera tele của mẫu iPhone Pro. Trên cả 3 iPhone mới, Apple sẽ nâng cấp máy ảnh selfie với cảm biến 10MP và hệ thống Face ID nhanh như Touch ID thế hệ thứ 2, với khả năng phát hiện khuôn mặt ở góc rộng hơn và khoảng cách gần hơn.

 

Apple Watch Series 5 và iPad mới

Tuy iPhone 11 sẽ là trung tâm của sự kiện Apple năm nay, nhưng đây không phải là phần cứng duy nhất mà công ty giới thiệu trong sự kiện. Thực tế, gã khổng lồ Apple dường như đang chuẩn bị giới thiệu các sản phẩm mới dòng Apple Watch và iPad.

 Mong chờ gì từ sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10 tháng 9  4

So với Series 4, Apple Watch Series 5 dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi về vẻ bề ngoài nhưng thêm tuỳ chọn bộ khung làm bằng titan và gốm mới. Apple Watch thế hệ thứ 5 cũng sẽ trang bị chip xử lý mới và hệ điều hành tiếp theo watchOS 6. Phiên bản HĐH mới có một Apple Store độc lập và một loạt các ứng dụng mới cài trực tiếp trên smartwatch. Ngoài ra, Apple Watch Series 5 cũng dự kiến có cải tiến về thời lượng pin và các tính năng về sức khoẻ.

Ngoài ra, iPad dự kiến cũng sẽ được Apple giới thiệu. Các tin đồn cho thấy Apple đang chuẩn bị một mẫu máy tính bảng 10,2 inch giá rẻ để thay thế cho mẫu iPad 9.7 inch hiện tại. Không có nhiều thông tin về sản phẩm, nhưng iPad mới dự kiến sẽ có viền màn hình mỏng hơn, chip À Bionic và hệ điều hành iPadOS 13 được cài đặt sẵn.

 

Apple TV và Apple Arcade

Vào tháng 3, thông tin về Apple TV và Apple Arcade được chia sẻ dưới dạng dịch vụ mới nhất của Apple trụ sở California. Những dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong mùa thu này nhưng Apple vẫn chưa xác nhận ngày chính xác và mức giá của chúng. Vào 0h ngày 11 tháng 9 sự kiện lớn của Apple sẽ hé lộ mọi thứ về 2 dịch vụ này. 

Apple TV là dịch vụ phát trực tuyến và là đối thủ của Netflix. Nó sẽ cung cấp một loạt nội dung gốc bao gồm phim tài liệu, phim và chương trình truyền hình dành cho mọi lứa tuổi. Ngoài những thông tin về ngày ra mắt và giá thì có lẽ Apple cũng sẽ có một số đoạn giới thiệu mới về các nội dung họ đưa lên nền tảng. 

Mong chờ gì từ sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10 tháng 9  5

Mặt khác, Apple Arcade sẽ cho phép người dùng truy cập hơn 100 trò chơi trả phí trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV bằng cách chỉ trả một số tiền cụ thể mỗi tháng.

Để xem trực tiếp lễ ra mắt sản phẩm của Apple hãy click vào đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=996wliAI_y4

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang