Nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ không được trang bị chip 7nm

Rất có thể iPhone năm nay sẽ vượt mặt Galaxy Note 9 về mặt công nghệ chip bởi thực tế Samsung hiện chỉ có sẵn chipset 10 nm mà thôi.

Theo các thông tin gần đây, vi xử lý A12 của Apple sẽ do TSMC sản xuất trên tiến trình 7nm. Nó sẽ chính là trái tim của những chiếc iPhone 2018. Trước đó, đã có tin đồn về việc Samsung cũng sẽ trang bị cho Galaxy Note 9 với chip 7nm. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ cho thấy Note 9 sẽ chỉ tích hợp bộ xử lý 10nm hoặc 8nm chứ không phải 7nm.

Nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ không được trang bị chip 7nm - Ảnh 1.

Bộ đôi Galaxy S9/S9+ dự kiến trình làng cuối tháng này sẽ sử dụng Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 – đều được chế tạo trên quy trình 10nm LPP thế hệ thứ hai của Samsung. Gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đang tiến hành sản xuất hàng loạt chipset 10nm LLP tại nhà máy mới được xây dựng mang tên S3 ở quê nhà Hàn Quốc.

Họ cũng tiết lộ rằng tiến trình công nghệ 7nm FinFET EUV (Extreme Ultra Violet) cũng sẽ được xuất xưởng tại đây. Thế nhưng thời gian ra mắt của loại chip này lại chưa được công bố.

Nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ không được trang bị chip 7nm - Ảnh 2.

Các chuyên gia suy đoán rằng sau khi sản xuất xong chipset 10 nm, thì sẽ tới lượt chipset 8 nm LLP được sản xuất cùng thời điểm với chipset 7 nm EUV hoặc sớm hơn. Thế nhưng cũng phải lưu ý rằng Samsung gần đây đã xác nhận thông qua một thông cáo báo chí rằng hãng sẽ đẩy mạnh việc sản xuất các chipset 10 nm thế hệ thứ hai cho smartphone flagship trong năm nay. Do đó, không chắc chắn công ty sẽ sản xuất đại trà chipset 7 nm EUV trong năm nay.

Theo lời "ông vua làm chip" này, thời gian tới hãng sẽ cung cấp cho khách hàng các chipset 8 nm và 11 nm trong thời gian chờ đợi chipset 7 nm.

Nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ không được trang bị chip 7nm - Ảnh 3.

Tổng kết lại, rất có thể iPhone năm nay sẽ vượt mặt Galaxy Note 9 về mặt công nghệ chip bởi thực tế Samsung hiện chỉ có sẵn chipset 10 nm mà thôi. Nhưng nếu chipset 8 nm được cho ra lò sớm hơn thì mọi chuyện sẽ thay đổi.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang