Các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO vẫn xuất hiện trên Facebook dù đã bị cấm

Nhiều khả năng vấn đề này liên quan đến lỗi thuật toán trong hệ thống kiểm duyệt quảng cáo của Facebook.

Đầu tuần vừa qua, Facebook đã tuyên bố sẽ xóa bỏ cũng như cấm tất cả những quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa và ICO trên nền tảng của mình. Họ cho biết những loại quảng cáo này thường liên quan đến các hoạt động lừa đảo, gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Tuy nhiên mới đây, một số quảng cáo tiền mã hóa bằng cách nào đó đã vượt qua hệ thống kiểm duyệt của Facebook và bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội này như các quảng cáo thông thường khác. Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo từ công ty tiền mã hóa có tên CLN.

Các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO vẫn xuất hiện trên Facebook dù đã bị cấm

Đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao quảng cáo này lại được phép xuất hiện trên Facebook, nhưng nhiều khả năng là do trục trặc kỹ thuật trong quá trình hoạt động của các thuật toán kiểm duyệt. Trước đó, Facebook đã nghiêm túc thực hiện chiến dịch này khi gỡ bỏ rất nhiều quảng cáo vi phạm chính sách mới của họ.

Dưới đây là thông báo đến từ Facebook khi gỡ quảng cáo xuống:

Các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO vẫn xuất hiện trên Facebook dù đã bị cấm 2

*Tạm dịch: Quảng cáo của bạn không được thông qua vì vi phạm chính sách quảng cáo của chúng tôi.

Chúng tôi không cho phép hiển thị những quảng cáo về các sản phẩm và dịch vụ tài chính dễ gây hiểu nhầm hoặc mang tính chất lừa đảo như phương pháp giao dịch nhị phân hay tiền mã hóa.

Mục đích của chính sách này là nhằm cải thiện sự an toàn và tính bảo mật cho các quảng cáo của chúng tôi, đồng thời hạn chế khả năng những kẻ lừa đảo trục lợi từ nền tảng Facebook.

Cách khắc phục: Đáng tiếc là chúng tôi không hỗ trợ mô hình kinh doanh của bạn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy chuyển sang quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ khác.

Nếu bạn cho rằng quảng cáo của bạn vẫn tuân thủ chính sách của chúng tôi, bạn có quyền phản đối thông báo này.

Tuy nhiên, có thể thấy các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa vẫn liên tục xuất hiện không chỉ trên Facebook mà cả các nền tảng phổ biến khác. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi các trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay vẫn phải đối mặt với số lượng quảng cáo tự động khổng lồ mỗi ngày. Vì thế, việc để lọt mất một số quảng cáo không phù hợp là điều khó tránh khỏi.

Nhiều khả năng Facebook sẽ tiến hành rà soát và sàng lọc các quảng cáo trên nền tảng của mình một cách thủ công trong thời gian tới. Còn xét về chiến lược đường dài, có lẽ họ cần cải thiện độ và nâng cao chính xác trong hệ thống các thuật toán kiểm duyệt.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang