Xuất hiện smartphone chơi game cực khủng đến từ Xiaomi

Trào lưu những chiếc điện thoại gaming đang dần nở rộ và Xiaomi sẽ là hãng tiếp theo tiếp bước Razer trên con đường điện thoại chơi game chuyên nghiệp

Nếu như bạn còn nhớ thì Razer từng giới thiệu một chiếc điện thoại chuyên dành riêng cho việc chơi game đầu tiên trên thế giới và có vẻ như việc này đã bắt đầu cho một trào lưu sản xuất những chiếc điện thoại dành riêng để chiến game.

Mới đây thì Xiaomi đã giới thiệu chiếc điện thoại gaming mới toanh của mình mang tên Xiaomi Black Shark. Theo Xiaomi chia sẻ thì chiếc điện thoại này sẽ có bộ nhớ trong tốt hơn so với Razer Phone và được nhận định sẽ là thiết bị Gaming cầm tay chuyên dụng.

Xiaomi giới thiệu Black Shark - Smartphone chuyên game cực khủng

Dù đã có nhiều tin tức liên quan tới Black Shark nhưng cho đến tận bây giờ chiếc điện thoại này mới hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Xiaomi. Mới đây, công ty đã chia sẻ lại bài viết về Black Shark trên trang chính thức của mạng xã hội Weibo, theo đó, Xiaomi tuyên bố Black Shark sẽ là sản phẩm thiết bị chơi game cầm tay hoàn toàn mới. Hãy cùng điểm qua một số chi tiết nhé.

Black Shark sử dụng chipset Snapdragon 845 64-bit và 8 lõi xử lý. App đánh giá benchmark AnTuTu chỉ ra rằng Black Shark sẽ có 8GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong. Dường như lượng bộ nhớ trong là hơi thấp, tuy nhiên đó là chưa kể đến bộ nhớ ngoài như thẻ SD được hỗ trợ đến dung lượng là bao nhiêu nữa.

Xiaomi giới thiệu Black Shark - Smartphone chuyên game cực khủng

Không chỉ thế, Black Shark còn được trang bị màn hình Full HD, độ phân giải 2,160 x 1,080. Thông tin về kích cỡ màn hình vẫn còn là một ẩn số nhưng để chơi nhiều tựa game khác nhau với trải nghiệm tốt nhất thì kích thước màn hình cũng phải đạt đủ những yêu cầu này. Chiếc smartphone này sử dụng hệ điều hành Android 8.0 Oreo, và việc giao diện MIUI OS của Xiaomi có được cài đặt trên điện thoại hay không vẫn chưa rõ, hay là nó sử dụng một giao diện custom khác, thời gian sẽ trả lời điều đó. Hiện tại, Black Shark đạt được số điểm đánh giá rất ấn tượng trên app AnTuTu : 270,680 điểm, đây có lẽ là số điểm lớn nhất hiện tại khi đánh giá benchmark của một chiếc smartphone.

Xiaomi giới thiệu Black Shark - Smartphone chuyên game cực khủng

Black Shark sẽ ra mắt vào 13 tháng 4 sắp tới này nếu không có gì thay đổi. Nó có vẻ giống với thiết bị gaming cầm tay hơn là một chiếc điện thoại, và tương tự PlayStation Vita, Black Shark sẽ đi kèm với 2 analog pad, cùng với nhiều phím vật lý khác để thuận tiện cho việc chơi game. Đồng thời, sản phẩm còn có jack cắm tai nghe 3.5mm, điều mà đã bị loại bỏ ở Razer Phone. Chi tiết về giá cả vẫn chưa rõ, nhưng với thông báo sắp ra mắt vào tuần tới, chúng ta sẽ biết sớm thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang