Tin vui cho cộng đồng game thủ: Card đồ họa Nvidia và AMD giảm 25% giá trong tháng 3, nguồn cung trở lại bình thường

Quả là một tin vui đối với anh em game thủ khi sau một thời gian dài tăng giá chóng mặt và liên tục khan hàng thì card đồ họa của Nvidia và AMD đã dần trở về bình thường cả nguồn cung lẫn giá bán.

Tin vui cho cộng đồng game thủ: Card đồ họa Nvidia và AMD giảm 25% giá trong tháng 3, nguồn cung trở lại bình thường

Sau một thời gian dài tăng giá chóng mặt cũng như liên tục khan hàng thì nguồn cung và giá bán card đồ họa của cả Nvidia và AMD đều đã dần trở về bình thường.

Một số nhà bán lẻ đã xác nhận nguồn cung card đồ họa hiện đang rở về mức bình thường. Chỉ trong tháng 3 trước, các mã card đồ họa cao cấp như GTX 1080 Ti hay RX Vega 64 đã giảm giá gần 1/3. Các card đồ họa tầm trung cũng có sự giảm nhẹ. Gần như các card đồ họa từ trung cấp tới cao cấp đều có sự diều chỉnh giá thấp hơn trước đó từ 15-30%, trung bình là 25%.

Tin vui cho cộng đồng game thủ: Card đồ họa Nvidia và AMD giảm 25% giá trong tháng 3, nguồn cung trở lại bình thường 2
Card đồ họa RX Vega 56 của MSI nay chỉ loanh quanh mức 755 USD.

Tin vui cho cộng đồng game thủ: Card đồ họa Nvidia và AMD giảm 25% giá trong tháng 3, nguồn cung trở lại bình thường 3

GTX 1070 Ti rớt từ 800 USD còn khoảng 630 USD.

Điều này được lý giải vì nguồn cung đã trở lại bình thường. Các card đồ họa RX 500 series của AMD hay GTX 10xx series của Nvidia không còn tình trạng khan hàng liên tục như lúc trước. Có lẽ chúng ta phải cảm ơn các máy đào chuyên dụng ASIC cho Ethereum. Trước đó người ta hay đào Ether -  đồng tiền ảo giá trị thứ 2 sau Bitcoin bằng card đồ họa nên mới có chuyện món hàng này khan hiếm tới mức đi đâu cũng không có khiến game thủ phát khóc.

Thêm vào đó, các tin đồn về thế hệ card đồ họa mới GTX 11xx hay GTX 20xx sẽ xuất hiện vào mùa hè này khiến nhiều người hoãn ý định nâng cấp và tiếp tục chờ đợi.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang