Trí thông minh nhân tạo đã có thể tự học hỏi và chơi game như một người bình thường

Trí thông minh nhân tạo đang dần có thể thay thế được con người trong một số việc phải tốn rất nhiều thời gian để có thể hoàn thiện

Mới đây EA vừa giới thiệu một dự án liên về việc phát triển trí thông minh nhân tạo trên máy tính. Được biết nguồn cảm hứng của EA bắt nguốn từ dự án Deepmind AI của Google, bộ phận SEED làm việc cho EA đã nghiên cứu để từ đó tìm ra được những giải pháp phát triển hữu hiệu nhất cho hệ thống này.

Trí thông minh nhân tạo có thể tự chơi game như người thật

Trong quá trình học tập trong vòng 6 ngày, các AI mới của EA đã có thể tự chơi game bằng chính bản thân của mình. Tùy theo tình huống mà AI sẽ có những cách giải quyết khác nhau giống như một game thủ bình thường. Thậm chí những vật phẩm ngẫu nhiên trên đường cũng được chúng nhặt lên vào sử dụng.

Trí thông minh nhân tạo đã có thể tự chơi game, tự học hỏi và thậm chí có thể tự “phá đảo” luôn game

Việc sản xuất và phát triển hệ thống trí thông minh nhân tạo sẽ giúp rất nhiều cho EA trong việc tối ưu hóa tiến trình sản xuất game của chính mình. AI có thể phát hiện ra những sai sót dù là trong quá khứ, tham khảo những lối từng xuất hiện trong những tựa game trước để đưa ra được những dự đoán, hướng khắc phục lỗi cho những sản phẩm mới hơn. Trí thông minh nhân tạo có khả năng vượt trội về sự chính xác và giúp tiết kiệm được một lượng lớn thời gian, chi phí khi thử nghiệm những tựa game khác nhau. Và sau này sẽ không còn bộ phận Test game nữa mà mọi thứ đã được AI giải quyết một cách nhanh gọn.

Kết quả hình ảnh cho trí thông minh nhân tạo

Mặc dù còn gặp không ít hạn chế, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng nghỉ trong thời gian gần đây, trí thông minh nhân tạo ngày một đóng vài trò quan trọng hơn trong quá trình sản xuất game. Liệu rằng AI có làm tốt hơn những gì mà con người đã làm hay không? 

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang