iPhone X ế ẩm, Samsung đau não vì sản xuất ra nhiều màn hình OLED mà không biết bán cho ai

Bằng việc đầu tư hẳn 3,7 tỷ USD để tập trung sản xuất màn hình OLED, Samsung đang dẫn cảm thấy hối hận cho quyết định này khi mà số lượng iPhone X bán ra càng ngày càng giảm xuống

Không chỉ riêng cho Apple, Samsung cũng đã đặt cược rất lớn vào canh bạc iPhone X. Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đã đầu tư gần 3,7 tỷ USD vào các nhà máy tại Hàn Quốc. Số tiền này nhằm mục đích dùng cho việc chuyển đổi các dây chuyền sản xuất màn hình LCD hiện tại sang việc sản xuất màn hình OLED. Dựa vào khoản đầu tư mạnh tay này làm cho các nhà máy của Samsung tại Hàn Quốc  có thể xuất xưởng tới 60.000 tấm màn hình OLED mỗi tháng. Trong thời điểm đó, Apple cũng rất lạc quan khi ước tính xuất xưởng được tới 100 triệu chiếc iPhone X.

Tuy nhiên, việc bán ra của iPhone X đã không đạt được như Apple hay Samsung kỳ vọng. Và vào đầu năm nay, Apple đã giảm dần lượng đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone X xuống chỉ còn 90, 75 và gần đây là 55 triệu tấm. Việc này cũng đã khiến cho Samsung gặp khá nhiều khó khăn cho việc tìm đầu ra cho màn hình OLED.

iPhone X ế ẩm, Samsung sản xuất được 60.000 màn hình OLED mỗi tháng mà chẳng biết bán cho ai - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất màn hình của Samsung tại Hàn Quốc

Ngoài nguyên nhân khách quan từ Apple, Samsung cũng mắc sai lầm chủ quan khi in rằng nhu cầu màn hình OLED của các hãng smartphone Trung Quốc sẽ tăng lên trong thời gian ngắn. Sau khi Apple giảm lượng đơn đặt hàng màn hình OLED, Samsung cũng gặp khó trong việc tìm kiếm các khách hàng Trung Quốc.

Hàng năm, các hãng smartphone Trung Quốc luôn mau chóng chạy theo xu hướng được Apple khởi xướng. Tuy nhiên năm nay lại khác. Các hãng Trung Quốc không mặn mà lắm với việc sử dụng công nghệ màn hình OLED vì lo ngại mức giá linh kiện cao.

Bất chấp khó khăn, Samsung vẫn là hãng sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới hiện tại. Dự kiến năm 2018, màn hình OLED sẽ mang về tới 22 tỷ USD doanh thu cho Samsung.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang