Xuất hiện túi khí dành cho người đi bộ, té không sợ bị dập mông nữa

Giờ đây người đi bộ cũng được bảo vệ an toàn một cách tốt hơn không thua gì lúc bạn lái xe hơi

Tại sự kiện công nghệ CES 2018 đang diễn ra, một sản phẩm túi khí cực độc đã được trình làng khi nó được dùng... người đi bộ chứ không phải ô-tô. Với tên gọi Hip’Air – nó có hình hài ban đầu là một chiếc thắt lưng nặng gần 1 kg có khả năng phát hiện khi người đeo bị ngã và bật túi khí ra để đỡ họ.

Đây là sản phẩm đến từ Helite - công ty của Pháp nổi tiếng với những sản phẩm túi khí dành cho mọi đối tượng, từ vận động viên đạp xe, cưỡi ngựa, phi công lái máy bay hạng nhẹ hay bất kỳ ai có sở thích liên quan đến hành động nguy hiểm. 

Giờ có cả túi khí dành cho... người đi bộ: Chỉ 0,2 giây bơm đầy, không lo ngã dập mông đau điếng - Ảnh 1.

Theo đại diện của Helite cho biết, một cú ngã từ tư thế đứng mất khoảng 0,4 giây, nhưng Hip’Air có thể nhận biết chủ nhân đang "trong cơn nguy kịch" từ khoảng 0,2 giây đầu và nó sẽ bơm căng túi khí chỉ trong 0,08 giây nữa để kịp đỡ họ.

Nghe lý thuyết thì hay lắm nhưng thực tế thì như thế nào? Các phóng viên của tờ The Verge đã có cơ hội dùng thử chiếc thắt lưng đặc biệt này, và may mắn thay, không phải "hàng tàu" giống như chiếc vali cún con của hãng Trung Quốc 90Fun hôm trước, nó hoạt động rất hiệu quả.

Giờ có cả túi khí dành cho... người đi bộ: Chỉ 0,2 giây bơm đầy, không lo ngã dập mông đau điếng - Ảnh 2.

To như phao cứu hộ luôn nhé

Một khi được bơm căng thì các túi khí này có kích thước rất lớn, tương đương như một chiếc phao cứu hộ. Khá cồng kềnh nhưng là cứu cánh đích thực cho những người già đấy.

Tuy nhiên, dù có thần kỳ đến đâu nhưng có lẽ bạn phải chờ thêm rất lâu nữa thì công nghệ này mới được phổ cập, bởi giờ nó còn quá mới và chưa đủ để áp dụng vào các nghiên cứu khoa học lâm sàng được. Chẳng lẽ nhà sản xuất lại bắt người già đeo rồi đẩy họ ngã? Nếu không may thắt lưng này gặp trục trặc và không bật ra kịp thì nguy to!

Xuất hiện túi khí dành cho người đi bộ, té không sợ bị dập mông nữa 3

Vả lại, nếu bạn đang nuôi nấng ý định tặng đôi chiếc cho các bậc lão thành thì hãy suy nghĩ kỹ nhé. Giá của Hip’Air vào thời điểm hiện tại là rất "chát", lên tới 800 USD, tương đương với 17,6 triệu đồng cho một chiếc cơ đấy.

Dẫu vậy, nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh và muốn đảm bảo an toàn cho ông bà mọi lúc, mọi nơi thì có thể đặt mua Hip’Air ở Pháp vào tháng 3 tới đây.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang