Alienware chế tạo chuột và bàn phím cơ kích thước khủng, chỉ để chơi DOTA 2

Với bàn phím dài 5 mét và con chuột khổng lồ, cả năm thành viên trong đội DOTA đẳng cấp thế giới của Team Liquid phải "vật lộn" nhiều giờ để điều khiển một nhân vật.

Alienware gần đây đã chế tạo một bàn phím cơ và chuột chơi game khổng lồ (tất nhiên là cho mục đích quảng cáo) và chiêu mộ một đội eSport hàng đầu trải nghiệm trong thế giới thực. Bàn phím cơ AW420K và chuột gaming AW720M của Alienware là nguồn cảm hứng cho sản phẩm lần này với kích thước 14:1 với phiên bản thật.

Alienware chế tạo chuột và bàn phím cơ kích thước khủng, chỉ để chơi DOTA 2

Để làm được điều đó, đội ngũ 3D đã quét các linh kiện và chỉ cần nhân mọi thứ với 14. Mặt khác, nghe thì rất dễ dàng nhưng khi đưa vào thực hành thì lại gặp rất nhiều khó khăn.

Phím Space nặng khoảng 9 kg, mất khoảng ba ngày để in 3D và sử dụng ống đồng có đường kính 1 inch làm thanh ổn định. Mỗi phím tiêu chuẩn trên bàn phím rộng gần 30 cm và có hành trình cơ học 4 inch, nhưng phần khó khăn nhất là chế tạo các phím cơ học kích thước quá khổ.

Alienware chế tạo chuột và bàn phím cơ kích thước khủng, chỉ để chơi DOTA 2

AW420K là bàn phím cơ không phím số sử dụng công tắc Cherry MX. Với con số khổng lồ 14x này, nhóm nghiên cứu đã phải chế tạo bộ linear cơ học giống bằng cách sử dụng trục ống nhựa PVC cho mỗi switch. Ống PVC tiếp xúc với một switch có kích thước bình thường được kết nối với bàn phím và trục sử dụng cơ chế dây cao su bên trong để tạo ra cơ cấu truyền động giống như bàn phím cơ.

Alienware chế tạo chuột và bàn phím cơ kích thước khủng, chỉ để chơi DOTA 2Alienware chế tạo chuột và bàn phím cơ kích thước khủng, chỉ để chơi DOTA 2

Alienware đã mời các thành viên của Team Liquid, đội E-Sports chuyên nghiệp trải nghiệm bàn phím và chuột kích thước khủng này với tác vụ như đánh văn bản, vẽ trên MS Paint và chơi game DOTA 2.

Như được chia sẻ ở trên, sản phẩm sẽ không được bán ra thị trường mà chỉ là một thử nghiệm quảng cáo và điều này đã mang lại kết quả tốt khi mà video giới thiệu đạt hơn 200.000 lượt xem. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang