Apple trấn an mối lo với dòng iPhone 15 ở Trung Quốc

Apple phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Huawei, hãng đã phát hành điện thoại mới đối đầu với iPhone 15 tại Trung Quốc vào tháng 9.

Apple đã cố gắng an ủi bản thân và cho rằng nhu cầu người dùng iPhone ở Trung Quốc vẫn tăng mạnh sau sự trở lại của Huawei.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty đã lập kỷ lục về doanh số bán iPhone trong một quý vào tháng 9. Mặc dù CEO không nêu rõ mẫu nào phổ biến nhất, nhưng Cook đề cập rằng 4 trong số 5 điện thoại thông minh bán chạy nhất ở thành thị Trung Quốc là iPhone. 

Có thể giả định rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể nằm trong danh sách này vì cả hai mẫu smartphone cao cấp này đều cung cấp rất nhiều nâng cấp độc quyền so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm ngoái, cũng như cách chúng khác biệt đáng kể so với những chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm ngoái. 

Apple trấn an mối lo với dòng iPhone 15 ở Trung Quốc

Xem thêm: iPhone 15 giảm giá sâu ở Trung Quốc

Mặc dù thông tin của Apple mong muốn các nhà đầu tư bớt lo lắng hơn nhưng họ không thể bỏ qua mối đe dọa mà Huawei sở hữu ở Trung Quốc, bằng chứng là những con số. Dòng sản phẩm Mate 60 mới ra mắt gần đây của công ty đã xuất xưởng 1,6 triệu chiếc chỉ sau sáu tuần, bán chạy hơn cả dòng iPhone 15 của hãng.

Theo dự báo mới nhất, Huawei ước tính sẽ xuất xưởng khoảng 100 triệu điện thoại thông minh tại Trung Quốc vào năm tới, khiến mọi việc càng trở nên phức tạp hơn đối với Apple. Hôm thứ Năm, Apple cho biết tổng doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã giảm 2,5%, nhưng đó là do nhu cầu Mac và iPad giảm chứ không phải iPhone.

Apple trấn an mối lo với dòng iPhone 15 ở Trung Quốc

Trước đó, CEO Qualcomm Cristiano Amon cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty rằng việc Huawei tái gia nhập thị trường điện thoại thông minh sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của họ với các thương hiệu Trung Quốc khác, điều này cho thấy mối đe dọa đang được đánh giá quá cao. 

Rào cản lớn nhất của Huawei vào thời điểm này là vượt ra ngoài quy trình 7nm để sản xuất hàng loạt phiên bản kế nhiệm Kiri9000S, mà SMIC, xưởng đúc chịu trách nhiệm sản xuất chipset cần máy móc EUV tiên tiến. 

Liệu Huawei sẽ mang đến cải tiến gì cho SoC mới trên mẫu P70 tiếp theo của mình? Nếu hãng vẫn giữ lại con chip hiện nay vào năm 2024, điều này sẽ mang lại lợi thế cho các công ty như Apple ở Trung Quốc một lần nữa.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kỳ quan Sci-fi thế hệ mới: Siêu dự án Re:bel Robotica của họa sĩ Mika Pikazo chính thức tung Trailer, chốt lịch phát sóng năm 2027

Kỳ quan Sci-fi thế hệ mới: Siêu dự án Re:bel Robotica của họa sĩ Mika Pikazo chính thức tung Trailer, chốt lịch phát sóng năm 2027

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại sự kiện Anime Expo vừa qua, ban sản xuất Amuse Creative Studio đã làm nức lòng người hâm mộ toàn cầu khi chính thức công bố đoạn teaser trailer đầu tiên cùng tấm áp phích của dự án anime "Re:bel Robotica". Được chuyển thể từ thương hiệu đa phương tiện đình đám do nữ họa sĩ thiên tài Mika Pikazo sáng tạo, sê-ri chính thức xác nhận sẽ đổ bộ lên màn ảnh nhỏ dưới định dạng TV anime vào năm 2027.

Giải trí
Cơn bão chỉ trích tại Nhật Bản: Người mẹ đăng ảnh con trai khóc vì "lỡ" thần tượng cựu mỹ nhân Yua Mikami

Cơn bão chỉ trích tại Nhật Bản: Người mẹ đăng ảnh con trai khóc vì "lỡ" thần tượng cựu mỹ nhân Yua Mikami

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một làn sóng phẫn nộ dữ dội vừa bùng lên trong cộng đồng mạng xứ sở hoa anh đào sau khi một người mẹ vô tư chia sẻ khoảnh khắc con trai mình bật khóc nức nở lên mạng xã hội Twitter (X). Nguyên nhân tiếng khóc của đứa trẻ bắt nguồn từ việc bị mẹ tịch thu cuốn tạp chí có hình cựu thiên thần quyến rũ Yua Mikami, vô tình đẩy cậu bé vào một tình huống bêu rếu công khai đầy ê chề.

Giải trí
Lên đầu trang