Apple cho biết việc thêm notch vào MacBook Pro là một động thái "thông minh"

Phần notch có webcam 1080p mới cùng với cảm biến TrueTone đảm bảo màu sắc nhất quán trong mọi điều kiện ánh sáng, cảm biến ánh sáng điều chỉnh độ sáng và độ sáng bàn phím và đèn LED "bật camera".

Trong khi chúng ta vẫn đang chờ đợi MacBook Pro mới với các SoC M1 Pro và M1 Max ra mắt, những gì Apple đã thể hiện tại Unleashed thậm chí còn khiến các máy tính xách tay trông rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có một yếu tố không nhận được nhiều tình cảm từ công chúng: tai thỏ kiểu iPhone được tích hợp trong máy. Tất nhiên, Apple đã bảo vệ thiết kế và lưu ý với người dùng rằng nó thực sự khá “thông minh”

Apple cho biết việc thêm notch vào MacBook Pro là một động thái thông minh

Không nghi ngờ gì nữa, phần notch đã được cho là phần gây tranh cãi nhất của MacBook Pro mới. Phần notch có webcam 1080p mới cùng với cảm biến TrueTone đảm bảo màu sắc nhất quán trong mọi điều kiện ánh sáng, cảm biến ánh sáng điều chỉnh độ sáng và độ sáng bàn phím và đèn LED "bật camera".

Apple cho biết việc thêm notch vào MacBook Pro là một động thái thông minh  2

Nhưng việc bao gồm một notch đã không được nhiều người tiêu dùng hoan nghênh. Bảo vệ quyết định thiết kế là Shruti Haldea, Giám đốc dòng sản phẩm Pro Mac của Apple, người đang thảo luận về laptop mới trên podcast Same Brain.

Nói về MacBook Pro 16 inch, có thể có giá hơn 6.000 USD, Haldea cho biết họ vẫn giữ màn hình chéo 16 inch với tỷ lệ khung hình 16:10 (ở chế độ toàn màn hình) ngay cả với notch. Điều này là do Apple đã phát triển màn hình và di chuyển thanh menu lên vị trí của notch, đây là một “cách thực sự thông minh để cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho nội dung của mình”.

Apple cho biết việc thêm notch vào MacBook Pro là một động thái thông minh  3

Apple cho biết việc thêm notch vào MacBook Pro là một động thái thông minh  4

Apple cho biết việc thêm notch vào MacBook Pro là một động thái thông minh  5

Haldea cũng lưu ý rằng khi người dùng chuyển sang chế độ toàn màn hình, các thanh màu đen xuất hiện ở cạnh notch khiến nó gần như không nhìn thấy. Và Apple đang hy vọng một số tính năng của hệ điều hành, bao gồm cả chế độ tối, sẽ khiến nó trở nên kém nổi bật hơn. Công ty cũng nhấn mạnh cách thiết kế mới cắt giảm 60% độ dày của viền.

Tuy nhiên, tất cả những điều này không có khả năng xoa dịu những lời gièm pha của notch. Mặc dù phần cắt bỏ có một số chức năng hữu ích, nhưng có vẻ như việc thêm phần tai thỏ đặc biệt vào MacBook Pro cũng giống như việc nhận diện thương hiệu Apple. Và việc gọi đó là một động thái “thông minh” gợi nhớ đến tuyên bố khét tiếng của công ty rằng việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm khỏi iPhone là một sự “can đảm”.

 

Apple đã nhận được rất nhiều khó khăn khi loại bỏ cổng tai nghe và rất ít người hâm mộ phần tai thỏ của iPhone X - mặc dù Essential Phone PH-1 là thiết bị cầm tay đầu tiên có tính năng như vậy. Tuy nhiên, hầu hết các công ty smartphone đã làm theo trong cả hai trường hợp, loại bỏ cổng 3,5mm và thêm các tính năng khác vào thiết bị cầm tay của mình. Việc cắt màn hình có thể trở thành hiện tượng phổ biến trên các máy tính xách tay trong tương lai.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang