Facebook Messenger mang đến hiệu ứng AR cho video call và Room

“Hiệu ứng nhóm”, sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những tháng tới sau khi Facebook mở rộng quyền truy cập vào API Spark AR Multipeer.

Facebook đã thông báo rằng các hiệu ứng thực tế tăng cường hiện có thể được sử dụng bởi mỗi người tham gia trong Messenger Room hoặc trong video call trên Messenger. Công ty gọi những trải nghiệm AR này là “Hiệu ứng nhóm”, sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những tháng tới sau khi Facebook mở rộng quyền truy cập vào API Spark AR Multipeer. Với điều này, nhiều nhà phát triển và người sáng tạo sẽ có thể tạo Hiệu ứng nhóm của riêng họ.

Facebook Messenger mang đến hiệu ứng AR cho video call và Room

Mọi người dùng mạng xã hội đều quen thuộc với các hiệu ứng thực tế tăng cường; Chúng là những filter hiệu ứng thú vị, chẳng hạn, cho phép người dùng Snapchat thay đổi giao diện, đeo kính ảo, v.v. Hiệu ứng nhóm của Facebook cũng giống như vậy, thêm một yếu tố thú vị vào trải nghiệm trò chuyện nhóm video.

Facebook Messenger mang đến hiệu ứng AR cho video call và Room 2

Cập nhật lớn ở đây là mọi người trong phòng Messenger hoặc trong video call trên Messenger có thể sử dụng bộ lọc AR cùng một lúc. Facebook cho biết người dùng Messenger hiện có quyền truy cập vào hơn 70 Hiệu ứng nhóm, bao gồm cả một hiệu ứng liên quan đến một con mèo có thể “đi bộ” qua màn hình của mỗi người dùng đến một trò chơi mà mỗi người trong Room hoặc trong video call có thể thi nhau xếp Bánh mì kẹp thịt AR.

Người dùng có thể truy cập Hiệu ứng nhóm bằng cách chạm vào mặt cười trong cuộc gọi, sau đó chọn Hiệu ứng nhóm. Nói chung, các bộ lọc và trải nghiệm thực tế tăng cường đã được tách biệt cho một người dùng. Hiệu ứng nhóm phát triển trải nghiệm bằng cách cho phép hai hoặc nhiều người ở những nơi khác nhau tham gia vào cùng một trò chơi AR hoặc trình bày bộ lọc AR của riêng họ trong khi gọi.

Ngoài ra, những người sáng tạo cũng sẽ có thể tạo ra những trải nghiệm AR độc đáo để người khác tận hưởng. Facebook cho biết họ sẽ mở rộng quyền truy cập vào API Spark AR Multipeer vào cuối tháng 10.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang