Kiểm tra hiệu suất GPU M1 Max cho thấy nhanh hơn gấp 3 lần so với M1 của Apple

Thật không may, Điểm Benchmark đã không làm nổi bật số lượng lõi GPU mà M1 Max sở hữu trong kết quả mới nhất.

Chip M1 của Apple đã gây ấn tượng theo cách riêng của nó, nhưng nó chắc chắn không thể vượt qua M1 Max, thiết bị có thể đạt được hiệu suất gấp ba lần GPU, theo kết quả điểm chuẩn mới nhất.

Kiểm tra hiệu suất GPU M1 Max cho thấy nhanh hơn gấp 3 lần so với M1 của Apple

Điểm chuẩn Metal đầu tiên cho M1 Max đã được phát hiện trên Geekbench 5, tiết lộ rằng MacBook Pro được đề cập có bộ nhớ RAM thống nhất 64GB. Thiết bị đạt được số điểm 68870, trong khi MacRumors báo cáo rằng M1 từ năm ngoái đạt được 20581 điểm trong cùng một điểm chuẩn. Điều này đồng nghĩa cho thấy M1 Max mạnh hơn gấp ba lần so với silicon tùy chỉnh đầu tiên của Apple dành cho dòng máy Mac, và cho rằng công ty đã đạt được một bước nhảy vọt về hiệu suất chỉ trong một năm chỉ là một điều vô cùng ấn tượng.

Kiểm tra hiệu suất GPU M1 Max cho thấy nhanh hơn gấp 3 lần so với M1 của Apple 2

Đáng buồn thay, điểm chuẩn Metal không cung cấp thông tin nếu M1 Max được thử nghiệm có GPU 24 lõi hoặc 32 lõi. Thông tin chỉ hiển thị CPU 10 nhân, đây là cấu hình cao nhất. Trong buổi giới thiệu chính thức của Apple, gã khổng lồ công nghệ đã tuyên bố rằng M1 Max với GPU 32 lõi nhanh hơn gấp 4 lần so với M1, vì vậy có khả năng chúng ta đang xem xét phiên bản 24 lõi ở đây.

Kiểm tra hiệu suất GPU M1 Max cho thấy nhanh hơn gấp 3 lần so với M1 của Apple 3

Trong một so sánh điểm chuẩn trước đó, M1 Max đã được chứng minh là nhanh hơn gấp đôi so với M1 về hiệu suất đa lõi và nếu đây là mức hiệu suất mà chip máy tính xách tay của Apple có thể đạt được, chúng ta không thể chờ đợi để xem gã khổng lồ công nghệ này có gì để lên kế hoạch cho Mac Pro trong tương lai. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang