Ứng dụng Android trên Windows 11 được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows

Ứng dụng Android trên Windows 11 sẽ hoạt động như thế nào.

Đầu năm nay, Microsoft cho biết họ sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows 11. Tính năng này chưa sẵn sàng để ra mắt hệ trên điều hành vào ngày 5 tháng 10, nhưng hiện đã có sẵn cho Windows Insider để dùng thử với dung lượng hạn chế.

Ứng dụng Android trên Windows 11 được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows

Kể từ hôm nay, Windows Insiders kênh beta có thể xem trước trải nghiệm ứng dụng Android trên các thiết bị đủ điều kiện. Người dùng nội bộ sẽ tìm thấy một số lựa chọn hạn chế các ứng dụng Android trong Microsoft Store trông giống như các ứng dụng Windows 11 thông thường. Người dùng sẽ có thể chạy các ứng dụng Android song song bằng cách sử dụng tính năng Snap Layouts, ghim chúng vào Menu Starts hoặc Thanh taskbar và tương tác với chúng bằng chuột, bút cảm ứng hoặc thông qua cảm ứng.

Ứng dụng Android trên Windows 11 được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows  2

Microsoft cho biết các ứng dụng Android cũng được tích hợp vào Alt + Tab và chế độ xem Tác vụ để dễ dàng di chuyển giữa các ứng dụng đang mở. Hơn nữa, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo từ các ứng dụng Android trong Action Center và thậm chí bạn sẽ có thể chia sẻ dữ liệu khay nhớ tạm giữa các ứng dụng Windows và Android.

“Điều tạo nên Windows là sự đa dạng của các ứng dụng. Chúng tôi tự hào cung cấp trải nghiệm này với các đối tác của chúng tôi - Amazon và Intel - cho người dùng Kênh Beta ở Hoa Kỳ trên các thiết bị đủ điều kiện chạy nền tảng Intel, AMD và Qualcomm." theo Microsoft.

 

Ứng dụng Android trên Windows 11 được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows  3

Ban đầu, chỉ có 50 ứng dụng Android sẽ có sẵn để Người dùng nội bộ Windows kiểm tra và xác thực. Microsoft cho biết họ có kế hoạch phát hành các ứng dụng mới thông qua chương trình Windows Insider trong những tháng tới.

Một số ứng dụng Android hiện có trên Windows 11 bao gồm Lords Mobile, June's Journey, Coin Master, Khan Academy Kids, Lego Duplo World và những ứng dụng khác.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang