Facebook sẽ đổi tên thương hiệu của mình trong tuần tới?

Vậy Facbook sẽ không còn là Facebook của hiện tại nữa?

Trong một thông báo mới nhất thì nền tảng MXH nổi tiếng nhất thế giới sẽ thay đổi thương hiệu và đổi sang tên gọi mới vào tuần sau, đồng thời cũng chịu sự quản lý của một công ty mẹ.

Theo như những thông tin được trang The Verge trích dẫn từ môt nguồn tin giấu tên cho biết, CEO của Facebook là ông Mark Zuckerberg đáng có ý định thông báo đến sự thay đổi này trong hội thảo thường niên Connect trong ngày 28/10 sắp tới. Dù vậy thông tin này cũng sẽ có khả năng được thông báo sớm hơn so với dự kiến.

Facebook sẽ đổi tên thương hiệu của mình trong tuần tới?

Sự thay đổi tên thương hiệu của mạng xã hội Facebook sẽ biến nó trở thành một trong những sản phẩm của công ty mẹ, tức là phía công ty mẹ sẽ chịu trách nhiệm quản lý tương tự như những ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp và Oculus. Tương tự như việc Google trở thành công ty con của Alphabet thì người dùng mạng sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kì điều gì xuyên suốt quá trình tái cơ cấu của Facebook.

Nguồn tin mật này cũng cho biết thêm rằng mục đích của CEO Zuckerberg đó là muốn công ty của mình có thể tập trung hơn trong việc xây dựng một vũ trụ ảo mang tên Metaverse.

Facebook sẽ đổi tên thương hiệu của mình trong tuần tới? 2

Thuật ngữ Metaverse chỉ mới thu hút được sự chú ý của cư dân mạng kể từ tháng 6 năm nay, khi mà ông Zuckerberg đã từng nhắc đến việc biến Facebook tử một mạng xã hội trở thành một trung tâm vũ trụ ảo. Thuật ngữ Metaverse từng được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1992, trong một cuốn tiểu thuyết khoa học Snow Crash của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson. Quyển sách này đã mổ tải lại về sự hình thành của một vũ trụ được tạo ra bởi máy tính, tồn tại song song với cuộc sống ngoài đời thực. Trong Metaverse thì con người sẽ có thể tự tay xây dựng lại những chuẩn mực của xã hội.

Hiện tại phía Facebook vẫn chưa có bất kì bình luận gì liên quan đến thay đổi tên thương hiệu của nền tảng MXH Facebook.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang