Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với chipset M1 Pro và M1 Max, màn hình LED mini, màn hình tai thỏ v.v.

Apple đã giới thiệu một số sản phẩm khiến người hâm mộ bất ngờ trong buổi ra mắt của mình, nhưng một điều mà hầu như ai cũng biết là sự ra đời của dòng MacBook Pro được thiết kế lại. Gã khổng lồ công nghệ không chỉ cải tiến tính thẩm mỹ mà còn giới thiệu một loạt các cổng kết hợp với nhiều nâng cấp phần cứng khác nhau và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu MacBook Pro đã được cải thiện những gì. 

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max

Dòng sản phẩm MacBook Pro mới của Apple đã có mặt, bao gồm các mẫu 14 inch và 16 inch với Apple Silicon bên trong nhanh hơn nhiều. MacBook Pro đi kèm với vỏ nhôm mới dày hơn, cứng hơn, nặng hơn và có chân cao su hơi nhô lên. Apple cũng nhấn mạnh trong sự kiện rằng họ chủ yếu sử dụng vật liệu tái chế cho các sản phẩm của mình, từ nhôm cần thiết cho vỏ máy đến thiếc được sử dụng để hàn trong các linh kiện điện tử trên bảng mạch logic chính, và thậm chí cả các nguyên tố đất hiếm được sử dụng trong nam châm.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 2

Lý do cho vẻ bề ngoài to hơn là do Apple cần trang bị các bộ phận bên trong mạnh mẽ hơn và một hệ thống làm mát có khả năng hoạt động tốt hơn. Công ty cho biết thiết kế tản nhiệt mới cho phép lưu lượng gió nhiều hơn 50% so với thế hệ trước, ngay cả khi quạt hầu như không quay. Nói về người hâm mộ, Apple cho biết bạn sẽ phải thúc đẩy những chiếc MacBook Pro mới này thực sự khó khăn để có thể nghe thấy họ.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 3

Điểm đặc biệt của MacBook Pro 14 inch mới là một chipset mới được gọi là M1 Pro, trong khi MacBook Pro 16 inch được cung cấp bởi M1 Max. Cả hai đều là phiên bản cao cấp hơn của chipset M1 được tìm thấy trong MacBook Air, MacBook Pro 13 inch, iMac 24 inch và Mac mini. Điều này cũng đánh dấu bước thứ hai trong quá trình chuyển đổi hai năm của công ty sang Apple Silicon, nơi chỉ còn lại Mac Pro và iMac 27 inch.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 4

Cả hai CPU đều giống nhau là có tám lõi hiệu suất được ghép nối với hai lõi tiết kiệm năng lượng, cùng nhau cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 70% so với CPU được tìm thấy trong SoC M1.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 5

Về mặt GPU, M1 Pro có GPU 14 lõi hoặc 16 lõi và M1 Max có GPU 24 lõi hoặc 32 lõi. Khi so sánh với GPU trong M1, hiệu suất hiện nhanh hơn tới hai lần với M1 Pro và nhanh hơn tới bốn lần với M1 Max.

Nhưng quan trọng hơn, CPU và GPU trong chipset mới chia sẻ bộ nhớ lên đến 32 gigabyte (64 trong trường hợp của M1 Max) trên giao diện tốc độ cao cho phép băng thông lên đến 200 GB / s trên M1 Pro và lên đến 400 GB / s trên M1 Max. Điều này còn được tăng cường bởi một Neural Engine 16 lõi nhanh hơn tới 8,7 lần so với công cụ được tìm thấy trong M1.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 6

Bạn có thể trải nghiệm và tận hưởng chip mới qua màn hình của dòng Macbook mới này. Apple cũng bổ sung khả năng tăng tốc phần cứng cho codec ProRes cho phép các editor xử lý tối đa 30 luồng video 4K ProRes hoặc tối đa bảy luồng video 8K ProRes trong Final Cut Pro. Công ty cho biết điều này cùng với phân loại màu sắc trong HDR trên video 8K ProRes 4444 có thể được thực hiện ngay cả khi sử dụng pin, đây sẽ là một kỳ tích. 

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 7

MacBook Pro mới đi kèm với độ phân giải cao hơn, màn hình Liquid Retina XDR có thể cung cấp độ sáng duy trì 1.000 nits và độ sáng tối đa lên đến 1.600 nits. Để đạt được điều này, Apple đã phải tìm cách sử dụng công nghệ màn hình Mini LED mà hãng đã mang đến cho iPad Pro M1 và "bỏ gọn" nó vào khung màn hình mỏng hơn của MacBook Pro mới. Nhưng quan trọng hơn, màn hình mới hỗ trợ công nghệ ProMotion cho tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120 Hz.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 8

Apple muốn làm cho màn hình lớn hơn và các viền nhỏ hơn, vì vậy họ đã làm chính xác những gì đã làm với iPhone X và các iPhone mới hơn. Cả MacBook Pro 14 inch và 16 inch giờ đây đều có một tai thỏ ở trên cùng chứa một webcam 1080p. 

Công ty cũng đã tích hợp một hệ thống âm thanh sáu loa hỗ trợ Dolby Atmos. Bốn trong số này là loa trầm triệt tiêu lực sẽ mang lại nhiều âm trầm hơn bạn mong đợi từ một chiếc laptop.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 9

Đi đến bàn phím, Apple đã loại bỏ Touch Bar và thay thế nó bằng hàng phím tiêu chuẩn đã vắng bóng trong một vài thế hệ. Vẫn có cảm biến Touch ID ở bên phải, nhưng đây là hy vọng Bàn phím Magic mới này dễ sửa chữa hơn.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 10

Sau nhiều năm Apple đã lắng nghe người dùng của mình và đưa cổng HDMI, USB-C và khe cắm thẻ SD. MacBook Pro 2021 cũng đi kèm với đầu nối nguồn MagSafe 3, trong khi vẫn giữ được khả năng sạc qua cổng USB-C.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chipset M1 Pro và M1 Max 11

Về thời lượng pin, Apple cho biết bạn có thể mong đợi thời lượng phát video lên đến 17 giờ trên MacBook Pro 14 inch và lên đến 21 giờ trên mẫu 16 inch, tuỳ vào việc bạn sử dụng chúng trong những tác vụ nào.

Mức giá sẽ bắt đầu từ 1.999 USD cho MacBook Pro 14 inch và 2.499 USD cho MacBook Pro 16 inch và chúng sẽ bắt đầu giao hàng vào tuần tới cùng macOS Monterey.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang