Apple thua kiện Corellium, một công ty khởi nghiệp tập trung vào ảo hóa iOS

Corellium, một công ty khởi nghiệp do vợ chồng Amanda Gorton và Chris Wade đồng sáng lập, đã có thể chạy 'iPhone ảo' trên máy tính để bàn và đã bị lôi kéo trong cuộc chiến pháp lý với Apple vào năm ngoái.

 

Corellium, một công ty khởi nghiệp do vợ chồng Amanda Gorton và Chris Wade đồng sáng lập, đã có thể chạy 'iPhone ảo' trên máy tính để bàn và đã bị lôi kéo trong cuộc chiến pháp lý với Apple vào năm ngoái. Nhanh chóng đến cuối năm 2020, một thẩm phán Florida đã phán quyết rằng các hoạt động kinh doanh của công ty khởi nghiệp là sử dụng hợp lý, khiến Corellium thở phào nhẹ nhõm.

Apple thua kiện Corellium, một công ty khởi nghiệp tập trung vào ảo hóa iOS

Theo The Washington Post, Thẩm phán Smith đã đưa ra phán quyết sau đây về các hoạt động của Corellium.

“Cân nhắc tất cả các yếu tố cần thiết, Tòa án thấy rằng Corellium đã đáp ứng được trách nhiệm thiết lập sử dụng hợp pháp. Do đó, việc sử dụng iOS liên quan đến Sản phẩm Corellium là được phép. "

Apple thua kiện Corellium, một công ty khởi nghiệp tập trung vào ảo hóa iOS 2

Trong một vụ kiện chống lại công ty khởi nghiệp, Apple cho rằng Corellium đã sao chép trái phép hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên cả iPad và iPhone. Corellium sở hữu phần mềm tạo bản sao kỹ thuật số của iOS, iTunes và các phần tử giao diện người dùng có sẵn trên nền tảng dựa trên web hoặc nền tảng tùy chỉnh do Corellium xây dựng. Vì phần mềm này được thiết kế để tạo ra một bản sao chính xác của iOS, Apple đã lập luận rằng iPhone sẽ có các lỗi bảo mật.

Corellium sau đó đã cáo buộc Apple sử dụng vụ kiện để hạn chế tình trạng bẻ khóa. Công ty khởi nghiệp này cũng tuyên bố rằng phần mềm của họ đã hỗ trợ Apple bằng cách giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗi dễ dàng hơn. Apple vẫn chưa bình luận về quyết định mà thẩm phán đưa ra. Với quyết định được đưa ra, Corellium dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình, nhưng bao lâu trước khi Apple cố gắng hạ bệ nó một lần nữa?

Apple thua kiện Corellium, một công ty khởi nghiệp tập trung vào ảo hóa iOS 3

Apple đã cố gắng mua lại Corellium vào năm 2018, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ. Apple sau đó đã kiện công ty, tuyên bố rằng iPhone “fake” của họ vi phạm luật bản quyền. Gã khổng lồ công nghệ cũng đề cập rằng Corellium đã quản lý để vượt qua các biện pháp bảo mật của Apple để ngăn mọi người sao chép phần mềm của nó. Apple tuyên bố công ty khởi nghiệp này đã vi phạm Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số, do đó, đạo luật này vẫn chưa bị loại bỏ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang