Bất Mãn Công Ty Cũ, Cựu Nhân Viên Xoá 180 Máy Chủ, Gây Thiệt Hại Hàng Chục Tỉ Đồng

Kandula Nagaraju, một công dân Ấn Độ 39 tuổi làm việc tại NCS (Hệ thống máy tính quốc gia) ở Singapore, đã bị kết án hai năm tám tháng sau khi tòa án kết tội anh ta truy cập trái phép vào tài liệu máy tính.

Một cựu nhân viên của Hệ thống Máy tính Quốc gia (NCS) đã bị kết án gần ba năm tù do truy cập trái phép vào hệ thống máy tính.

NCS đã chấm dứt hợp đồng với Kandula Nagaraju, 39 tuổi vào tháng 10 năm 2022, do hiệu suất công việc không đạt yêu cầu. Nagaraju, từng là chuyên gia đảm bảo chất lượng, đã cảm thấy bị tổn thương sau khi mất việc và quyết định trả thù.

Bất Mãn Công Ty Cũ, Cựu Nhân Viên Xoá 180 Máy Chủ, Gây Thiệt Hại Hàng Chục Tỉ Đồng

Sau khi trở về từ Singapore, Nagaraju nhận ra rằng thông tin đăng nhập của mình vẫn còn hoạt động. Anh ta đã sử dụng thông tin này để triển khai một đoạn mã mà anh ta điều chỉnh từ một mã xóa trực tuyến, nhắm vào các máy chủ thử nghiệm của NCS. Cuối tuần từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 3, tập lệnh này đã được kích hoạt, khiến toàn bộ 180 máy chủ thử nghiệm của công ty ngừng hoạt động.

Bất Mãn Công Ty Cũ, Cựu Nhân Viên Xoá 180 Máy Chủ, Gây Thiệt Hại Hàng Chục Tỉ Đồng

Sự việc đã gây thiệt hại khoảng 678.000 USD cho NCS, tuy nhiên điều may mắn là không có thông tin nhạy cảm nào của khách hàng hay công ty bị lộ. Cảnh sát đã nhanh chóng xác định và bắt giữ Nagaraju, dựa trên bằng chứng từ laptop của anh ta. Vụ việc cũng phơi bày sự thiếu sót trong giám sát của NCS, khi thông tin xác thực của Nagaraju vẫn còn hiệu lực sau khi anh ta rời công ty. Nagaraju đã bị tòa án kết án hai năm tám tháng tù giam.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang