Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết

Windows 11 có các tính năng mới như Quick Settings, Notification Center, Widgets, Snap Layouts và các phím tắt mới để truy cập các cài đặt và tác vụ này.

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay, nhưng chúng tôi vẫn có quyền truy cập vào phiên bản beta và dành cho nhà phát triển, cảm ơn Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Windows 11 có nhiều tính năng mới như thanh taskbar ở giữa và menu Start, Snap layouts, Snap groups, ứng dụng trò chuyện, v.v. Một điều khác mà bạn nên biết là với các tính năng mới sẽ có các phím tắt mới. Vì vậy, trong bài đăng này, mình sẽ chỉ cho bạn bốn phím tắt mới cho Windows 11.

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết

Các phím tắt giúp chúng ta tiết kiệm bằng cách rút ngắn thời gian chúng ta thực hiện bất kỳ tác vụ cụ thể nào. Các phiên bản trước của Windows sử dụng một số phím tắt phổ biến như phím tắt sao chép-dán. Tuy nhiên, Windows 11 có các tính năng mới như Quick Settings, Notification Center, Widgets, Snap Layouts và các phím tắt mới để truy cập các cài đặt và tác vụ này.

Phím tắt mới cho cài đặt nhanh

Trong Windows 10, bạn có Action Center hiển thị thông báo và các hành động nhanh như bật Bluetooth, Vị trí, Chế độ ban đêm, hỗ trợ lấy nét, v.v. Đây là giao diện trong Hệ điều hành Windows 10.

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết 2

Trong Windows 11, tính năng này đi kèm với một triển vọng mới. Quick Settings và Notification Center hiện xuất hiện dưới dạng hai tờ rơi. Nó không còn xuất hiện như một trung tâm bao gồm cả các cài đặt và thông báo. Trong mục cài đặt nhanh, bạn nhận được các cài đặt như điều khiển độ sáng, âm lượng, Bluetooth, v.v. Phím tắt để truy cập về cơ bản giống với phím tắt bạn đã sử dụng để truy cập Action Center trong Windows 10. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được thông báo từ phím tắt này nữa.

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết 3

Để mở Action Center Quick Settings 'mới', hãy sử dụng các phím tắt sau:

Win + A

Thông báo Flyout

Nếu bạn muốn truy cập cửa sổ thông báo trong Windows 11, bạn cần các phím tắt sau:

Win + N

Thông báo cũng bao gồm lịch tháng.

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết 4

Các phím tắt này không được phân bổ cho bất kỳ thứ gì trong Windows 10.

Widgets

Tiện ích "News and Interests’ từ Windows 10 sẽ được thay thế trong Windows 11. Tiện ích mới này chứa thông tin như thời tiết, tin tức, thể thao (không có gì mới ở đây), chứng khoán, giao thông và nó cũng sẽ có danh sách Việc cần làm của Microsoft. Để truy cập các Widget, bạn có thể sử dụng các phím tắt:

Win + W

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết 5

Snap Layouts

Một tính năng mới khác là Snap Layouts trong Windows 11. Nếu bạn di con trỏ qua nút phóng to (hình vuông ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ cửa sổ nào bên cạnh dấu chéo Đóng), bạn sẽ thấy các lưới khác nhau. Bạn có thể sử dụng các lưới này để sắp xếp các cửa sổ của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể truy cập menu Snap Layouts bằng các phím tắt sau:

Win + Z

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết 6

Đây là cách bạn có thể sắp xếp Windows của mình bằng tính năng Snap Layouts và đây chỉ là một ví dụ:

Bốn phím tắt mới cho Windows 11 mà bạn cần biết 7

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 , các phím này có thể hữu ích hoặc nếu bạn đang đợi bản phát hành vào cuối năm nay, thì các phím này sẽ giúp bạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang