Các dự đoán về rủi ro an ninh mạng năm 2024 trong lĩnh vực tài chính

Ngành tài chính cần chung tay để chống lại các mối đe dọa mạng. Bằng cách chia sẻ thông tin và hợp tác với nhau, các tổ chức tài chính có thể nâng cao khả năng bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công mạng.

Các chuyên gia của Kaspersky kêu gọi các tổ chức tài chính tăng cường kiểm soát hơn nữa trong năm 2024, vì các mối nguy hại do AI gây ra đang có dấu hiệu gia tăng và việc phát triển tự động hóa sẽ trở thành xu hướng.

Các dự đoán về rủi ro an ninh mạng năm 2024 trong lĩnh vực tài chính

Trong báo cáo dự báo tội phạm mạng và mối đe dọa tài chính cho năm 2024, Kaspersky dự đoán sự gia tăng các cuộc tấn công mạng, khai thác hệ thống thanh toán trực tiếp, sự gia tăng của trojan ngân hàng Brazil, sự gia tăng sau khi mã nguồn mở được công khai, cũng như sự gia tăng các mối đe dọa Web3 và sự gia tăng nhu cầu về trình tải phần mềm độc hại.

Các xu hướng đe doạ an ninh mạng được dự báo trong năm 2024:

  • Thêm các tác nhân được nhà nước bảo trợ
  • Tấn công chuỗi cung ứng
  • Xuất hiện dịch vụ hack
  • Rootkit nhân hệ điều hành sẽ phổ biến trở lạiLàm dụng hệ thống Truyền tệp được quản lý (MFT)

Năm ngoái, các chuyên gia của Kaspersky đã dự đoán chính xác sự gia tăng của các mối đe dọa Web3, sự gia tăng nhu cầu về trình tải phần mềm độc hại và sự thay đổi động cơ của các nhóm ransomware sang các hoạt động phá hoại.

Vào năm 2024, công ty an ninh mạng dự đoán sẽ có sự gia tăng các cuộc tấn công mạng do AI và mạo danh các kênh liên lạc hợp pháp, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng của các chiến dịch chất lượng thấp.

Các dự đoán về rủi ro an ninh mạng năm 2024 trong lĩnh vực tài chính

Ngoài ra, các chuyên gia cũng dự đoán rằng tội phạm mạng sẽ lợi dụng sự phổ biến của các hệ thống thanh toán trực tiếp, dẫn đến sự xuất hiện của phần mềm độc hại clipboard và sự gia tăng các hoạt động khai thác Trojan ngân hàng di động.

Một xu hướng đáng lo ngại khác vào năm 2024 sẽ là sự gia tăng của các gói cửa hậu nguồn mở. Tội phạm mạng sẽ khai thác các lỗ hổng trong phần mềm nguồn mở được sử dụng phổ biến, xâm phạm bảo mật và có khả năng gây ra vi phạm dữ liệu cũng như tổn thất tài chính.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang