Cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11

Các bước thực hiện rất đơn giản và bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán thiết bị của mình hoặc muốn thiết lập lại toàn bộ thiết bị của mình vì sự cố, thì điều tốt nhất cần làm là tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Quá trình này rất đơn giản và trong hướng dẫn này, lag.vn sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11 . Các bước thực hiện rất đơn giản và bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11

Việc thiết lập lại hệ thống rất đơn giản và ngay cả khi bạn không phải là người chuyên nghiệp về máy tính, bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar. Chọn biểu tượng cài đặt để mở ứng dụng. (Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win + I để mở ứng dụng).

Cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11 2

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đang ở trong phần System (từ ngăn bên trái) và chọn tùy chọn Recovery trong ngăn bên phải.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11 3

Bước 3: Nhấp vào nút Reset PC bên cạnh Reset this PC.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11 4

Bước 4: Một màn hình màu xanh sẽ xuất hiện và bạn sẽ có hai tùy chọn. Lựa chọn Keep my files sẽ loại bỏ các ứng dụng và các thiết lập nhưng sẽ không loại bỏ tập tin của bạn. Tùy chọn thứ hai Remove everything sẽ thiết lập lại hoàn toàn hệ thống.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho hệ thống Windows 11 5

Bước 5: Một màn hình màu xanh lam khác sẽ xuất hiện hỏi bạn, "How would you like to reinstall Windows?’ . Một lần nữa, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn. Chọn tùy chọn phù hợp với bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục đặt lại.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang