Đặt hàng qua Apple, người mua nhận được iPhone 15 Pro Max chạy hệ điều hành Android

Một người dùng Reddit đã chia sẻ trải nghiệm đặt mua online iPhone 15 Pro Max tại cửa hàng chính hãng của Apple ở Anh, nhưng lại nhận được chiếc iPhone 15 Pro Max chạy hệ điều hành Android.

Mua hàng online nhưng lại nhận sản phẩm bị đánh tráo, kém chất lượng là câu chuyện muôn thuở mà hầu như ai cũng đã từng gặp phải. Mới đây, một người dùng Reddit đã chia sẻ trải nghiệm đặt mua online iPhone 15 Pro Max tại cửa hàng chính hãng của Apple ở Anh, nhưng lại nhận được chiếc iPhone 15 Pro Max chạy hệ điều hành Android.

Cụ thể, tài khoản Reddit theEdmard cho biết anh đã đặt mua mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Apple thông qua trang web của hãng tại Anh và nhận hàng vào thứ Bảy. Sau khi hoàn tất thanh toán, anh cũng nhận được email xác nhận từ Apple và thông tin theo dõi thông qua dịch vụ giao hàng DPD.

Đặt hàng qua Apple, người mua nhận được iPhone 15 Pro Max chạy hệ điều hành Android

Tuy nhiên, anh đã nghi ngờ về chiếc iPhone 15 Pro Max sau khi mở hộp. Nghi vấn đầu tiên là màn hình chiếc điện thoại đã được dán sẵn kính cườn lực màn hình, điều này khiến người mua nghĩ khả năng cao chiếc máy được đã được trả lại trước đó. 

Nhiều dấu hiệu khác xuất hiện khi điện thoại được bật. theEdmard cho biết các vùng màu đen của màn hình cho thấy đây là màn hình LCD, không phải OLED như Apple giới thiệu trước đó. Ngoài ra xuất hiện một đường viền dày hay còn gọi là "cằm" ở dưới cùng của thiết bị, không giống như những mẫu iPhone được sản xuất từ Apple.

Đặt hàng qua Apple, người mua nhận được iPhone 15 Pro Max chạy hệ điều hành Android

Người dùng cũng cho biết, Facebook, YouTubeTikTok đã được cài đặt trên thiết bị. Chia sẻ về việc cài đặt trên thiết bị Hệ điều hành trục trặc và khủng khiếp, máy ảnh giống như một bản trình chiếu và gặp sự cố nếu cố gắng sử dụng bất kỳ thành phần giao diện người dùng nào trên màn hình". Hơn nữa, trang cài đặt pin cho thấy máy đã được sử dụng trước đó.

Đặt hàng qua Apple, người mua nhận được iPhone 15 Pro Max chạy hệ điều hành Android

May mắn là sau khi phát hiện ra hàng giả, Ed đã không đăng nhập ID Apple của mình và anh ấy đã bỏ qua tất cả các màn hình thiết lập để truy cập vào điện thoại. Nếu trong trường hợp, Ed nhập ID Apple và mật khẩu của mình liên kết Apple Wallet thì chắc chắn thông tin cá nhân và tài chính sẽ bị tấn công

theEdmard đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và có thể sẽ nhận được chiếc iPhone 15 Pro Max của anh ấy. Nhận iPhone "fake" khi mua từ cửa hàng chính hãng Apple là một việc khá hy hữu, bởi dịch vụ giao hàng đảm bảo với người mua rằng "hộp đã được niêm phong đúng cách nên nó không bao giờ bị mở hoặc giả mạo".

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang