iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay với các tính năng mang tính đột phá

Bản cập nhật iOS 18 sẽ “tham vọng và hấp dẫn” khi Apple mở rộng nỗ lực phát triển công nghệ AI.

Mặc dù Apple đang tạm dừng phát triển iOS 18 để khắc phục lỗi và sự cố có trong iOS 17, nhưng nhiều thông tin gần đây tiết lộ đây sẽ là bản cập nhật lớn nhất của Apple kể từ iOS 14.

Mark Gurman đã chia sẻ thông tin chi tiết về bản cập nhật iOS 18 sắp tới của Apple được một thời gian. Gần đây có thông tin cho rằng công ty đang nghiên cứu công nghệ AI tổng quát, sẽ được nhúng trong iOS 18. Công ty cũng sẽ cung cấp các tính năng độc quyền cho dòng iPhone 16 vào năm tới, điều này cũng cho thấy rằng các mẫu smartphone năm sau sẽ có một số thay đổi phần cứng.

iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay với các tính năng mang tính đột phá

Trong bản tin Power On của mình, Gurman tiết lộ Apple đã gọi iOS 18 là một bản cập nhật "đầy tham vọng và hấp dẫn" sẽ mang đến những tính năng mới và những thay đổi về thiết kế giao diện người dùng. 

Bên cạnh đó, việc công ty đang nỗ lực cải thiện tính ổn định của iOS 17 ở giai đoạn này cho thấy rằng hãng đang muốn iOS 18 năm sau sẽ phải thật hoàn hảo. Các phiên bản iOS mới được phát hành trong vài năm gần đây liên tục mắc nhiều lỗi và sự cố tiềm ẩn. Mặc dù, Apple đã phát hành các bản sửa lỗi ngay sau khi phát hiện sự cố, nhưng hãng không cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh cho người dùng cuối.

Nhà phân tích không nêu bật các tính năng cụ thể nhưng tuyên bố rằng iOS 18 và iPadOS 18 sẽ chứa các tính năng “tương đối đột phá” cho iPhone và iPad. Kể từ iOS 14, Apple không hề đem lại những thay đổi đáng kể về thiết kế cho nền tảng này. Năm 2020, iPhone lần đầu tiên nhận được widget cho Màn hình chính. Có khả năng, iOS 18 sẽ là bản cập nhật tiếp theo của Apple mang đến những thay đổi trực quan.

iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay với các tính năng mang tính đột phá

Như đã đề cập trước đó, nỗ lực ổn định iOS 17 của Apple sẽ không ảnh hưởng đến việc phát hành iOS 18 vào năm tới. Tuy nhiên, công ty có thể có ít thời gian hơn để giải quyết các lỗi hoặc sự cố tiềm ẩn vào cuối chu kỳ và công ty có thể mất thêm một tuần để phát hành bản cuối cùng để bù đắp cho khoảng thời gian đã mất.

Apple sẽ công bố iOS 18 tại WWDC 2024 và sẽ được phát hành cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Vì WWDC 2024 vẫn còn vài tháng nữa mới diễn ra nên công ty có thể thay đổi kế hoạch để mang đến những cập nhật quan trọng. Apple đang được cho là đang nghiên cứu các tính năng AI tổng quát cho iOS 18 và Siri có thể là ứng cử viên chính cho một cuộc đại tu của Apple.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Du khách Mexico gây tranh cãi khi đòi “đập bỏ” Akihabara vì cho rằng nơi này “không phù hợp với phụ nữ”

Du khách Mexico gây tranh cãi khi đòi “đập bỏ” Akihabara vì cho rằng nơi này “không phù hợp với phụ nữ”

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Akihabara – khu phố biểu tượng của văn hóa otaku tại Nhật Bản – vừa trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi một du khách người Mexico lên tiếng chỉ trích nơi này vì cho rằng "quá TD hóa phụ nữ" và thậm chí đề xuất nên... đập bỏ hoàn toàn. Ý kiến này không chỉ gây sốc mà còn tạo ra làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng Nhật, khơi lại cuộc tranh luận về ranh giới giữa văn hóa truyền thống và quan điểm đạo đức toàn cầu.

Giải trí
Sự cố hi hữu tại rạp Kimetsu no Yaiba tại Argentina: Chiếu nhầm “Chuyến Tàu Vô Tận” thay vì “Vô Hạn Thành”, khán giả giận dữ bỏ về

Sự cố hi hữu tại rạp Kimetsu no Yaiba tại Argentina: Chiếu nhầm “Chuyến Tàu Vô Tận” thay vì “Vô Hạn Thành”, khán giả giận dữ bỏ về

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự cố hiếm hoi nhưng đầy trớ trêu vừa xảy ra tại một rạp chiếu phim ở Argentina khiến cộng đồng fan của "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" dở khóc dở cười. Thay vì được thưởng thức phần phim mới "Infinity Castle", khán giả lại bất ngờ bị chiếu nhầm… "Mugen Train" – tác phẩm cũ ra mắt từ năm 2020, dẫn đến làn sóng phẫn nộ và rời rạp giữa chừng.

Giải trí
Lên đầu trang