Chia tay với Dynamic Island, iPhone 16 sẽ có màn hình đục lỗ

iPhone 16 Pro đang được thử nghiệm với màn hình đục lỗ thay vì Dynamic Island.

Theo chuyên gia đánh giá Majin Bu chia sẻ trên X, Apple hiện đang thử nghiệm phiên bản nguyên mẫu của Phone 16 Pro với lỗ khoét thay vì Dynamic Island. Trong khi Dynamic Island chỉ mới vừa được ra mắt vào năm ngoái trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max và có mặt trên cả 4 mẫu iPhone 15 trong năm nay.

Chia tay với Dynamic Island, iPhone 16 sẽ có màn hình đục lỗ

Có vẻ còn quá sớm để nói lời tạm biệt với Dynamic Island. Theo Ross Young, người cung cấp thông tin chính xác và Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants (DSCC), cả 4 mẫu iPhone 16 đều sẽ có Dynamic Island. 

Theo Young, thay đổi lớn nhất cho phiên bản năm sau là kích thước màn hình trên các mẫu Pro sẽ tăng từ 6,1 inch trên iPhone 15 Pro lên 6,3 inch trên iPhone 16 Pro. Và màn hình 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max sẽ được tăng lên 6,9 inch với iPhone 16 Pro Max.

Chia tay với Dynamic Island, iPhone 16 sẽ có màn hình đục lỗ 2

Chưa dừng lại ở đó, Young còn tiết lộ những thay đổi trên mẫu iPhone 17 năm 2025. Nhà phân tích cho biết iPhone 17 và iPhone 17 Pro đều sẽ có màn hình 6,3 inch trong khi iPhone 17 Plus và iPhone 17 Pro Max mỗi chiếc sẽ được trang bị màn hình 6,9 inch. Young khẳng định Dynamic Island vẫn sẽ xuấ hiện trên iPhone 17 vào năm 2025 và màn hình ProMotion 120Hz sẽ xuất hiện trên các mẫu rẻ tiền.

Dòng iPhone 17 Pro sẽ chuyển sang module Face ID dưới màn hình vào năm 2025 với lỗ khoét trên màn hình tương tự như những gì được cho là đang được thử nghiệm trên iPhone 16 Pro. 

Chia tay với Dynamic Island, iPhone 16 sẽ có màn hình đục lỗ 3

Loạt iPhone 16 dự kiến có nhiều thay đổi đáng kể. Bên cạnh màn hình kiểu mới, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm phím bấm, trang bị modem di động hỗ trợ kết nối 5.5G, Wi-Fi 7 và camera góc siêu rộng tốt hơn cho bộ đôi iPhone 16 Pro. Máy cũng sẽ nâng cấp mạnh về màn hình và cấu hình. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ được trang bị một số tính năng độc quyền liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) trên iOS 18.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang