Đối Tác Facebook Thừa Nhận Smartphone Đang Nghe Lén Người Dùng

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng một công ty truyền thông thừa nhận sử dụng phần mềm "Active Listening" để theo dõi các cuộc trò chuyện trên điện thoại thông minh nhằm mục đích quảng cáo.

Theo một báo cáo mới của 404 Media, Cox Media Group (CMG), một công ty tiếp thị kỹ thuật số, đã phát triển công nghệ "Voice Data" cho phép lắng nghe và phân tích cuộc trò chuyện qua thiết bị thông minh để nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn. CMG đã công khai khẳng định rằng "điện thoại của chúng ta đang lắng nghe mọi thứ," và đã thúc đẩy sử dụng dữ liệu giọng nói này để cá nhân hóa quảng cáo, làm tăng độ chính xác trong việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Đối Tác Facebook Thừa Nhận Smartphone Đang Nghe Người Dùng

Tài liệu chào hàng rò rỉ từ CMG cho thấy họ đã làm việc với các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Meta, Microsoft và Amazon. Trong đó, CMG tuyên bố rằng thiết bị thông minh luôn trong tầm tay của chúng ta và có thể thu thập dữ liệu từ cuộc trò chuyện hàng ngày về các chủ đề như kế hoạch cuối tuần hay mua xe mới, từ đó giúp các doanh nghiệp nhỏ nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, CMG cũng nhấn mạnh rằng công nghệ này không phải là ma thuật mà là kết quả của trí tuệ nhân tạo, giúp phân tích dữ liệu giọng nói và cung cấp hiểu biết sâu sắc về hành vi tiêu dùng, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Đối Tác Facebook Thừa Nhận Smartphone Đang Nghe Người Dùng

Tuy nhiên, CMG cũng đã gặp phải phản ứng dữ dội về mặt pháp lý và đạo đức khi bị cáo buộc không quan tâm đến sự đồng ý và quyền riêng tư của người tiêu dùng. Họ bào chữa rằng việc lắng nghe là hoàn toàn hợp pháp vì thiết bị thông minh và trợ lý ảo cần phải luôn luôn lắng nghe để hoạt động.

Sự việc này đã khiến Google quyết định cắt đứt mối quan hệ với CMG ngay sau khi báo cáo được công bố, cho thấy những hậu quả tiềm tàng cho các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu người dùng một cách không minh bạch. Sự kiện này đang làm dấy lên một cuộc thảo luận rộng rãi về quyền riêng tư và sự đồng ý trong kỷ nguyên số, cũng như trách nhiệm của các công ty trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tái ngộ cô bé Eri thời trung học: Anime ngắn "Học viện siêu anh hùng" tung hình ảnh xem trước, chốt lịch lên sóng đầu tháng 8

Tái ngộ cô bé Eri thời trung học: Anime ngắn "Học viện siêu anh hùng" tung hình ảnh xem trước, chốt lịch lên sóng đầu tháng 8

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một tin vui lớn vừa chính thức được phát đi, làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ thương hiệu đình đám "Học viện siêu anh hùng" (My Hero Academia) trên toàn thế giới. Dự án anime ngắn đặc biệt, xoay quanh chương truyện ngoại truyện về nhân vật Eri trích từ phần "My Hero Academia: Ultra Age", mới đây đã chính thức tung ra những hình ảnh xem trước (preview) vô cùng chất lượng, đi kèm thông tin chi tiết về cốt truyện lôi cuốn và ê-kíp sản xuất uy tín.

Giải trí
Một Sai Sót Nhỏ Vô Tình Khiến Fan Skyrim Ngồi Tù Suốt 18 Tháng

Một Sai Sót Nhỏ Vô Tình Khiến Fan Skyrim Ngồi Tù Suốt 18 Tháng

Khoa LêLê Khoa

Một người đàn ông vô tội đã phải ngồi tù suốt 18 tháng chỉ vì một sự nhầm lẫn liên quan đến tên người dùng lấy cảm hứng từ Skyrim. Điều khởi đầu chỉ là một sai sót nhỏ cuối cùng đã khiến một người hâm mộ Skyrim bị kết tội cho một hành vi phạm pháp mà anh hoàn toàn không hề thực hiện

Giải trí
Lên đầu trang