Foxconn "rót" hơn 246 triệu USD vào hai nhà máy mới tại tỉnh Quảng Ninh

Hai dự án mới được Foxconn xác nhận gần đây nhất sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Foxconn tại Việt Nam lên khoảng 3 tỷ USD và sẽ tập trung vào sản xuất và lắp ráp các bộ phận viễn thông và xe điện (EV).

Nhà sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, Foxconn, đã nhận được sự chấp thuận của Việt Nam để đầu tư 246 triệu USD vào hai dự án mới ở tỉnh Quảng Ninh, phía bắc Việt Nam.

Foxconn "rót" hơn 246 triệu USD vào hai nhà máy mới tại tỉnh Quảng Ninh

Hai dự án mới được UBND tỉnh Quảng Ninh trao chứng nhận đầu tư gồm Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh và Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh của Công ty Foxconn Singapore PTE Ltd sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Foxconn tại Việt Nam lên khoảng 3 tỷ USD và sẽ tập trung vào sản xuất và lắp ráp các bộ phận viễn thông và xe điện (EV).

Trong số tiền đầu tư, 4.750 tỷ đồng (hơn 200 triệu USD) sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, sạc điện, bộ điều khiển sạc và linh kiện EV, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất từ ​​tháng 1 năm 2025 với lực lượng lao động 1.200 người.

Foxconn "rót" hơn 246 triệu USD vào hai nhà máy mới tại tỉnh Quảng Ninh

1.200 tỷ đồng (khoảng 46 triệu USD) còn lại dành cho một nhà máy sản xuất, gia công linh kiện, khuôn mẫu linh kiện của sản phẩm công nghệ thông tin và sản phẩm truyền thông, sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2024. Cả hai cơ sở sẽ ở Khu công nghiệp Sông Khoai của tỉnh, cách Hà Nội 138 km về phía đông. 

Foxconn, đã có mặt tại Việt Nam gần hai thập kỷ. Tập đoàn cũng có kế hoạch thành lập một nhà máy mới ở tỉnh Nghệ An. với khoản đầu tư ban đầu là 100 triệu USD, chính quyền địa phương của tỉnh cho biết vào tháng trước.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi "vẻ đẹp ảo" lấn át cảnh sắc thật: Công viên Nhật Bản lên tiếng về tình trạng Cosplayer chiếm dụng không gian

Khi "vẻ đẹp ảo" lấn át cảnh sắc thật: Công viên Nhật Bản lên tiếng về tình trạng Cosplayer chiếm dụng không gian

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Vườn hoa Yokosuka Shobuen nổi tiếng tại Nhật Bản vừa phải phát đi thông báo khẩn cấp sau hàng loạt phản ánh về việc các nhóm Cosplayer chiếm giữ các vị trí ngắm cảnh đẹp nhất trong nhiều giờ liền. Sự việc dấy lên làn sóng tranh luận về ranh giới giữa sở thích cá nhân và quyền lợi của cộng đồng du khách tại các điểm tham quan công cộng.

Giải trí
Kính thông minh của Apple tiếp tục lỡ hẹn, có thể phải tới cuối năm 2027 mới ra mắt

Kính thông minh của Apple tiếp tục lỡ hẹn, có thể phải tới cuối năm 2027 mới ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những ai đang chờ đợi chiếc kính thông minh đầu tiên của Apple có lẽ sẽ phải kiên nhẫn thêm một thời gian nữa. Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, dự án kính AI được đồn đoán suốt nhiều năm qua đã tiếp tục bị trì hoãn và hiện được Apple nhắm tới thời điểm ra mắt vào cuối năm 2027.

Công Nghệ
Lên đầu trang