Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3 Tính năng 'Bảo vệ pin' hạn chế việc sạc để cải thiện tuổi thọ pin

Samsung đã thêm tính năng 'Bảo vệ pin' trong phiên bản mới nhất của Giao diện người dùng.

Tất cả các phân tử lithium-ion đều có một số chu kỳ sạc cụ thể mà sau đó chúng không thể mang lại tuổi thọ pin giống nhau. Để chống lại điều này, Samsung đã giới thiệu tính năng 'Bảo vệ pin' mới cho Galaxy Z Fold 3  và Galaxy Z Flip 3  để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị cầm tay mới.

Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3 Tính năng 'Bảo vệ pin' hạn chế việc sạc để cải thiện tuổi thọ pin

Phiên bản mới nhất của giao diện Android tùy chỉnh của Samsung, One UI 3.1.1 cho Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, có thể không mang lại nhiều thay đổi về mặt thẩm mỹ, nhưng nó đã giới thiệu các tính năng dành cho bạn thiết bị lâu hơn một chút. Một trong số đó là 'Bảo vệ pin', và theo hình ảnh do Sammobile tải lên, bạn cũng có thể tìm thấy phần này bằng cách điều hướng vào phần 'Cài đặt pin khác', mức sạc tối đa được giới hạn ở 85 phần trăm.

Tính năng này có thể không có trong điện thoại thông minh của Samsung, nhưng nó đã xuất hiện trong phạm vi máy tính bảng của hãng từ khá lâu rồi, vì vậy người ta sẽ thắc mắc tại sao phải mất nhiều thời gian để công ty giới thiệu nó vào danh mục này. Bằng cách đặt giới hạn sạc 85%, người dùng sẽ có thể giảm hao mòn các pin lithium-ion đó, cho phép chúng có độ bền cao hơn trong vài năm.

 Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3 Tính năng 'Bảo vệ pin' hạn chế việc sạc để cải thiện tuổi thọ pin 2

Điều kỳ lạ là tính năng này vẫn chưa xuất hiện trên dòng Galaxy S21, vì vậy vẫn chưa rõ liệu 'Bảo vệ pin' sẽ chỉ dành riêng cho dòng máy tính bảng và máy tính bảng có thể gập lại của Samsung hay liệu gã khổng lồ Hàn Quốc có định mở rộng nó sang các kiểu dáng trong tương lai hay không. Dù ý định của công ty là gì, đó là một nỗ lực duy nhất để giúp khách hàng giữ thiết bị của họ trong thời gian dài hơn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tác Giả "Solo Leveling" Hé Lộ Kế Hoạch Viết Spin-off Mới, Gọi "Ragnarok" Là "Fanservice"

Tác Giả "Solo Leveling" Hé Lộ Kế Hoạch Viết Spin-off Mới, Gọi "Ragnarok" Là "Fanservice"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Chugong, tác giả của "Solo Leveling", đã gây bất ngờ khi chia sẻ về việc cân nhắc viết phần hậu truyện chính thức cho bộ truyện đình đám này. Đồng thời, ông cũng thẳng thắn gọi "Solo Leveling: Ragnarok" là một spin-off fanservice, không phải phần tiếp nối chính thức, khiến cộng đồng fan dậy sóng với những suy đoán về tương lai của thương hiệu.

Giải trí
"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" Gây Sốt Toàn Cầu, Chính Thức Lọt Top 5 Phim Ăn Khách Nhất Năm 2025

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" Gây Sốt Toàn Cầu, Chính Thức Lọt Top 5 Phim Ăn Khách Nhất Năm 2025

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" tiếp tục làm nên kỳ tích tại phòng vé toàn cầu khi chính thức lọt vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất năm 2025, với tổng doanh thu vượt mốc 750 triệu USD. Thành công này không chỉ khẳng định sức hút của thương hiệu anime đình đám mà còn cho thấy vị thế ngày càng vững chắc của phim hoạt hình Nhật trên bản đồ điện ảnh thế giới.

Giải trí
Lên đầu trang