Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11

Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách bật chế độ tối trên Windows 11.

Windows 11 hiện có sẵn trên Chương trình Người dùng nội bộ và có sẵn cho người dùng beta và dev. Nếu bạn đã thử nó, bạn phải nhận thấy tính thẩm mỹ tươi sáng đi kèm với nó. Chủ đề ánh sáng không phải là tách trà của mọi người và nếu bạn muốn làm dịu nó, bạn có thể cá nhân hóa nó. Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách bật chế độ tối trên Windows 11.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể truy cập cài đặt cá nhân hóa để giảm âm lượng ánh sáng. Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào bạn thấy dễ nhất hoặc thuận tiện nhất.

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar và chọn bánh răng Settings . (Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win + I để mở ứng dụng Cài đặt)

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 2

Bước 2: Chọn Personalisation từ ngăn bên trái.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 3

Phím tắt cho Bước 1 & 2:

  • Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Personalize. Thao tác này sẽ mở trực tiếp cài đặt Personalize

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 4

Bước 3: Nhấp vào Themes

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 5

Bước 4: Chọn Dark theme.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 6

[Trong phần theme, bạn cũng sẽ thấy nhiều chủ đề khác có sẵn, như Glow, Captured Motion, Sunrise, v.v. Mỗi khi bạn áp dụng một chủ đề, nó sẽ dẫn đến nền mới, màu sắc, thanh taskbar, chủ đề ứng dụng, v.v. Các chủ đề này được thiết kế để đảm bảo rằng mỗi mục thay đổi màu sắc có thể nổi bật và không xung đột với các màu xung quanh nó. Có một chế độ tối rất giống với chế độ sáng có sẵn. Tuy nhiên, các phiên bản khác của chủ đề tối có sẵn và bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào bạn thích.]

Bước 5: Nếu bạn muốn thêm nhiều chủ đề hoặc nhiều tùy chọn hơn, hãy nhấp vào nút Browse qua chủ đề để truy cập Microsoft Store và thử các chủ đề mới.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 7

Ngay sau khi bạn nhấp vào tùy chọn duyệt, Microsoft Store sẽ mở ra và bạn sẽ nhận được một bộ sưu tập các chủ đề.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 8

Bật Chế độ tối Windows 11 trong Contrast Themes

Nếu bạn muốn xem thêm các tùy chọn độ tương phản, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bước 1: Trong phần Themes, nhấp vào Contrast Themes.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 9

Bước 2: Từ menu thả xuống, hãy chọn một chủ đề tương phản phù hợp với tiêu chí của bạn.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 10

Bước 3: Sau khi bạn chọn một tùy chọn, hãy chọn Apply

[Bạn có thể phải đợi một chút sau khi chọn Apply. Mình giả định rằng thời gian chờ lâu hơn vì Windows 11 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hy vọng, khi phiên bản chính thức được phát hành, thời gian chờ sẽ ngắn hơn]

Màu sắc tùy chỉnh

Nếu bạn muốn tùy chỉnh màu sắc và chọn và chọn chúng theo ý thích của mình, bạn không cần phải sử dụng các chủ đề cài sẵn do Microsoft cung cấp.

Bước 1: Trong cài đặt Personalization, nhấp vào Color

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 11

Bước 2: Trong menu thả xuống Choose your mode, hãy chọn Dark nếu bạn muốn chế độ tối. Chọn Custom nếu bạn muốn chọn màu sắc của riêng mình.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 12

Bước 3: [Chắc hẳn bạn đang thắc mắc điều này khác với việc thay đổi chế độ trong phần Theme như thế nào. Vâng, nó là đơn giản. Nếu bạn thay đổi chế độ từ đây, bạn sẽ chỉ thay đổi màu sắc cho thanh tác vụ, menu, v.v. Trong chủ đề, nền của bạn cũng sẽ thay đổi.]

Bước 4: Nếu bạn chọn Custom trong menu thả xuống, bạn sẽ nhận được thêm hai tùy chọn. Bạn cũng có thể chọn chế độ Light hoặc Dark cho Windows và các ứng dụng.

Bước 5: Trong phần Accent Color , bạn có thể chọn màu theo cách thủ công từ bảng màu được cung cấp hoặc chọn màu tùy chỉnh bằng cách nhấp vào  View Colors. Bạn có thể làm cho chủ đề của mình tối hoặc sáng tùy ý.

Cách bật Chế độ tối trên máy tính Windows 11 13

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang