iPhone 8 có thể có tính năng kích hoạt Siri bằng nút nguồn

Thiếu vắng nút home truyền thống, Apple có thể đem một số tính năng lên nút nguồn (hoặc nút Sleep/Wake như cách Apple gọi) bao gồm cả kích hoạt trợ lý ảo Siri.

iPhone 8 có thể có tính năng kích hoạt Siri bằng nút nguồn

Thiếu vắng nút home truyền thống trên iPhone 8, Apple có thể đem một số tính năng lên nút nguồn (hoặc nút Sleep/Wake như cách Apple gọi) bao gồm cả kích hoạt trợ lý ảo Siri. Để kích hoạt, người dùng sẽ giữ nút này vài giây để kích hoạt Siri một cách nhanh chóng. Thông tin này có được nhờ chuyên viên phát triển iOS Guilherme Rambo đã phát hiện các dòng lệnh trong mã nguồn chỉ ra thao tác nhấn giữ nút nguồn này có liên quan tới một số lệnh.

Trong một dòng tweet vào Thứ bảy, Rambo đã tự hỏi Apple liệu có chuyển các tính năng của nút Home truyền thống sáng nút nguồn mới (hoặc nút Sleep/Wake như cách Apple gọi) ở vị trí phía trên cạnh phải của thiết bị. Khi được người theo dõi hỏi, anh trả lời đã tìm thấy một vài dòng lệnh trong mã nguồn có thể gợi ý về vấn đề này. Cụ thể, một vài cử chỉ có thể kích hoạt trợ klys ảo Siri bằng cách giữ nút nguồn này.

Chưa rõ loại code nào mà Rambo nhắc tới nhưng trước đó anh đã từng tiết lộ nhiều thông tin khá thú vị về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple trong các phần mềm Beta bao gồm Apple TV 4K trong tvOS 11 cũng như firmware của HomePod và màn hình OLED của iPhone 8.

iPhone 8 có thể có tính năng kích hoạt Siri bằng nút nguồn 2

Apple đã quyết định loại bỏ nút Home truyền thống trên thế hệ iPhone tiếp theo và dựa trên các thao tác khác cùng thanh "phần mềm" phía dưới màn hình tương tự như iOS 11 trên iPad. Công nghệ nhận diện khuôn mặt thế hệ mới được cho là sẽ thay thế cảm biến Touch ID. Hiện vẫn chưa rõ các tính năng trên nút home truyền thống sẽ được dời sáng các bộ phần khác trên iPhone thế hệ tiếp theo như thế nào. Đơn cử, nếu giữ nút nguồn quá lâu, điện thoại có thể tắt thay vì kích hoạt Siri. Hoặc có thể trên nút nguồn dài hơn trước đây này có thể tồn tại 2 switch riêng biệt để phân định rõ tính năng nào sẽ được kích hoạt khi nhấn giữ trong thời gian dài.

Mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ trong ngày 12 tháng 9 tới đây ở sự kiện giới thiệu sản phẩm của Apple, cùng chờ nhé.

Theo macrumors

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang