Intel đang vô hiệu hóa hỗ trợ DirectX 12 trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 4

Quyết định được đưa ra sau khi tìm thấy lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong Intel iGPUs cho phép nâng cấp đặc quyền

Với người dùng chạy bộ  xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 nên biết rằng bạn sẽ không thể chạy các ứng dụng dựa trên DirectX 12 bắt đầu với drive phiên bản 15.40.44.5107. Có vẻ như, có một lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn có thể cho phép các nhân tố nâng cao đặc quyền trên các bộ xử lý nói trên.

Intel đang vô hiệu hóa hỗ trợ DirectX 12 trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 4

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4, hay còn gọi là Haswell, được phát hành hơn 8 năm trước, đã được làm mới chưa đầy một năm sau đó.

Sau khi phát hiện một vấn đề bảo mật tiềm ẩn ảnh hưởng đến nhiều bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 4, công ty bán dẫn đã thông báo sẽ vô hiệu hóa hỗ trợ API DirectX 12 để giảm thiểu rủi ro, bắt đầu với phiên bản trình điều khiển đồ họa 15.40.44.5107. Các bộ xử lý bị ảnh hưởng bao gồm hầu hết dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4, bao gồm các bộ vi xử lý được người hâm mộ yêu thích như i7-4790K và i5-4690K. Danh sách đầy đủ bao gồm:

  • Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 với Intel Iris Pro Graphics 5200
  • Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 với Intel Iris Graphics 5100
  • Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 với Intel HD Graphics 5000/4600/4400/4200
  • Bộ xử lý Intel Pentium và Celeron với Đồ họa HD Intel dựa trên Intel Core thế hệ thứ 4.

Intel đang vô hiệu hóa hỗ trợ DirectX 12 trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 4 2

Theo như lag.vn chia sẻ ở trên thì những người sử dụng GPU chuyên dụng không nên quá lo lắng, nhưng nếu bạn muốn chạy các ứng dụng và game dựa trên DirectX 12 bằng iGPU của các bộ xử lý này, Intel tuyên bố bạn sẽ phải hạ cấp xuống trình điều khiển đồ họa 15.40.42.5063 trở lên.

Tất cả các bộ xử lý này đều có iGPU dựa trên kiến ​​trúc GPU Gen7 của Intel, nhưng có vẻ như vấn đề nằm ở chỗ khác. Một số CPU Core thế hệ thứ 3 của Intel cũng sử dụng iGPU dựa trên cùng kiến ​​trúc đó, nhưng nó không có trong danh sách.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

Khi Manga bị "bủa vây" từ mọi phía: Hạ nghị sĩ Nhật Bản gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến chống nạn vi phạm bản quyền số

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại phiên họp quan trọng vừa qua của Liên đoàn Nghị viện Manga Nhật Bản, một hạ nghị sĩ nước này đã thẳng thắn nhắc đến Việt Nam và Indonesia như hai điểm nóng đang gia tăng về số lượng các trang web vi phạm bản quyền truyện tranh trên Internet. Lời cảnh báo này không chỉ bóc trần những thiệt hại kinh tế khổng lồ mà còn gióng lên hồi chuông báo động về tương lai của các họa sĩ vẽ tranh.

Giải trí
ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

ExpertBook Ultra với mức giá đến 100 triệu đồng: Tuyệt tác công nghệ tái định hình chuẩn mực laptop doanh nghiệp

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

ASUS ExpertBook Ultra có thiết kế siêu nhẹ chỉ từ 0.99kg, sang trọng, bền bỉ với hợp kim máy bay và vỏ gốm nano. Máy có hiệu năng cao cấp với CPU Intel Core Ultra thế hệ 3 mới nhất. Mức giá lên đến 100 triệu cho cấu hình cao nhất, xứng đang cho mọi trải nghiệm “ultra” cho mọi khía cạnh.

Công Nghệ
Lên đầu trang