iPhone Pocket vừa ra mắt đã có hàng nhái: Giá chỉ 10 USD, rẻ hơn 93% so với bản chính hãng

Những sản phẩm này có thiết kế gần như giống hệt bản gốc, nhưng giá chỉ khoảng 10 USD. Trong khi đó, phiên bản chính hãng trên Apple Store có giá 150 USD cho dây ngắn và 230 USD cho dây dài.

Apple vừa giới thiệu phụ kiện mới mang tên iPhone Pocket, một loại túi vải dành cho iPhone được hợp tác thiết kế cùng hãng thời trang ISSEY MIYAKE. Tuy nhiên, sản phẩm này nhanh chóng gây tranh cãi vì giá bán cao và công dụng không thật sự nổi bật.

iPhone Pocket vừa ra mắt đã có hàng nhái: Giá chỉ 10 USD, rẻ hơn 93% so với bản chính hãng

Chỉ hai tuần sau khi Apple mở bán, thị trường đã xuất hiện các phiên bản iPhone Pocket nhái trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba. Những sản phẩm này có thiết kế gần như giống hệt bản gốc, nhưng giá chỉ khoảng 10 USD. Trong khi đó, phiên bản chính hãng trên Apple Store có giá 150 USD cho dây ngắn và 230 USD cho dây dài.

Như vậy, phụ kiện nhái từ Alibaba rẻ hơn tới 93% so với mẫu chính hãng. Tất nhiên, khách hàng sẽ không có được nhãn hiệu ISSEY MIYAKE hay chất lượng gia công tương tự.

iPhone Pocket vừa ra mắt đã có hàng nhái: Giá chỉ 10 USD, rẻ hơn 93% so với bản chính hãng 2

Mặc dù vậy, giới quan sát cho rằng người mua iPhone Pocket phần lớn không xuất phát từ nhu cầu sử dụng, mà vì yếu tố thời trang và xu hướng. Điều này vô tình thúc đẩy nhu cầu tìm đến hàng nhái rẻ hơn, khi áp lực từ bạn bè hoặc mạng xã hội khiến nhiều người chạy theo sự “hợp thời” của món phụ kiện này.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lời bộc bạch của cha đẻ "Rent-A-Girlfriend": Kazuya chính là tấm gương phản chiếu trần trụi của tôi!

Lời bộc bạch của cha đẻ "Rent-A-Girlfriend": Kazuya chính là tấm gương phản chiếu trần trụi của tôi!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau gần một thập kỷ đưa người xem đi qua mọi cung bậc cảm xúc từ ức chế cho đến thăng hoa, tác giả của siêu phẩm Rom-com "Rent-A-Girlfriend" (Kanojo, Okarishimasu) vừa có một tiết lộ chấn động. Nam chính Kazuya Kinoshita — nhân vật gây tranh cãi bậc nhất thế giới manga — thực chất chính là một phiên bản phản chiếu sống động từ những trải nghiệm và cảm xúc có thật của chính ông ngoài đời.

Giải trí
Tư duy đột phá của cha đẻ "Dr. STONE": Hãy coi người đọc truyện lậu là "khách hàng tiềm năng", đừng lên án họ!

Tư duy đột phá của cha đẻ "Dr. STONE": Hãy coi người đọc truyện lậu là "khách hàng tiềm năng", đừng lên án họ!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Quan điểm đầy tính gợi mở này của Boichi không chỉ khiến cộng đồng Otaku ngỡ ngàng mà còn buộc các nhà làm chiến lược xuất bản phải suy ngẫm lại về phương pháp tiếp cận thị trường. Ông đã bóc tách vấn đề bản quyền dưới một lăng kính thực tế, đa chiều, vượt ra khỏi những cuộc tranh luận đạo đức khô khan thông thường.

Giải trí
Lên đầu trang