Kỹ sư trưởng Intel tiết lộ kế hoạch ra mắt GPU

Kỹ sư trưởng và phó chủ tịch cao cấp của Intel tiết lộ kế hoạch ra mắt GPU trong thời gian sắp tới của mình

 

Trong một bài phỏng vấn với kênh PRO Hi-Tech, một kênh Youtube chuyên về công nghệ khá lớn của Nga, Raja Koduri - Kỹ sư trưởng và phó chủ tịch cao cấp của Intel về kiến trúc, phần mềm và đồ hoạ đã có đôi lời chia sẻ về sự nghiệp của mình. Ông cũng nói về lý do vì sao ông rời AMD để đến với Intel và Intel sẽ đi đến đâu với những nỗ lực phát triển GPU của mình. Một trong những điều đáng chú ý nhất mà ông Koduri nói đến trong cuộc phỏng vấn là một số vấn đề liên quan đến dòng sản phẩm GPU do Intel phát triển, có tên mã là Arctic Sound. Ông Koduri nhấn mạnh rằng Intel đã lên kế hoạch cho việc ra mắt GPU đầu tiên hướng đến phân khúc tầm trung với mức giá 200USD, dòng GPU này sẽ sử dụng bộ nhớ HBM, các giải pháp doanh nghiệp theo sau cũng sẽ sử dụng kiểu bộ nhớ này. 

Kỹ sư trưởng Intel tiết lộ kế hoạch ra mắt GPU

Ông Koduri cho biết ông muốn tái tạo lại chiến lược của AMD trong việc nắm bắt phân khúc tầm trung, vốn có sức mua lớn, ví dụ như sản phẩm RX 48) của AMD đã rất thành công trong mức giá 199USD. Kế hoạch của Intel sẽ cho ra mắt những GPU có giá phải chăng và hiệu năng hợp lý đến cho người dùng, ông Koduri gọi là “GPUs for everyone” 

Ngoài ra, ông cũng cho biết rằng chiến lược hiện tại của Intel không phải là tạo ra GPU mạnh nhất có thể, mà hướng đến lợi thế về giá cả, đem đến mức hiệu năng trên giá tiền tốt nhất cho người dùng. Cách tiếp cận của Intel trong hai đến ba năm tới sẽ là tung ra một dòng GPU hoàn chỉnh với một hệ kiến trúc chung được sử dụng cho mọi thứ từ iGPU trong các CPU phổ thông cho đến CPU dùng trong các trung tâm dữ liệu. 

Kỹ sư trưởng Intel tiết lộ kế hoạch ra mắt GPU 2

Trong tương lai gần, khi mà Intel sẽ tập trung vào hiệu năng trên giá thành và đánh mạnh vào phân khúc tầm trung thì chắc chắn thị trường GPU trong phân khúc này sẽ dực kỳ nhộn nhịp. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang