Li-Fi, kết nối không dây nhanh gấp 100 lần Wi-Fi ra mắt

Li-Fi, nhanh gấp 100 lần Wi-Fi hiện tại, với chuẩn kết nối không dây 802.11bb, đạt tốc độ lý tưởng 224 Gb/giây.

Vào ngày 13/7, Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) đã thêm 802.11bb vào danh sách chuẩn truyển tải không dây mới. Điều này đã được các doanh nghiệp Li-Fi toàn cầu đáp ứng vì sẽ giúp tăng tốc độ triển khai và áp dụng tiêu chuẩn công nghệ truyền dữ liệu.

Li-Fi, kết nối không dây nhanh gấp 100 lần Wi-Fi ra mắt

Ưu điểm của việc sử dụng sóng ánh sáng thay vì tần số vô tuyến (RF) được nêu bật bởi những người ủng hộ Li-Fi bao gồm pureLiFi, Fraunhofer HHI và Nhóm nhiệm vụ Light Communications 802.11bb. Li-Fi được cho là mang đến “liên lạc không dây nhanh hơn, đáng tin cậy hơn với khả năng bảo mật vô song so với các công nghệ thông thường như Wi-Fi và 5G”. Giờ đây, tiêu chuẩn Li-Fi IEEE 802.11bb đã được phát hành, hy vọng rằng khả năng tương tác giữa các hệ thống Li-Fi với Wi-Fi thành công sẽ được giải quyết.

Tất nhiên, Li-Fi sẽ loại bỏ các lựa chọn thay thế Wi-Fi và 5G khác. Sóng vô tuyến vẫn có một lợi thế rõ rệt đối với việc truyền qua bầu khí quyển ở khoảng cách rất xa và thông qua các vật thể mờ đục. Thay vào đó, công việc phải tập trung vào việc sử dụng ngựa cho các khóa học, với lợi thế của Li-Fi được khai thác nếu có thể.

Li-Fi, kết nối không dây nhanh gấp 100 lần Wi-Fi ra mắt

Dominic Schulz, chuyên gia Fraunhofer HHI, một trong những tổ chức ủng hộ Li-Fi cho biết: “Khả năng lan truyền tầm nhìn thẳng của Light giúp tăng cường bảo mật bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của tường, giảm nguy cơ gây nhiễu và nghe lén, đồng thời cho phép điều hướng trong nhà với độ chính xác đến từng centimet."

Sau khi chuẩn IEEE 802.11bb đã được thêm vào danh sách, một số công ty đã bắt đầu sản xuất module Li-Fi cho các bộ phát sóng và thiết bị kết nối. pureLiFi, một trong những công ty đi đầu đã cung cấp module Light Antenna ONE dài 14,5mm để tích hợp vào các thiết bị kết nối. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang