Google ra mắt chatbot Bard ở thị trường châu Âu với một loạt tính năng mới

Bard, "vũ khí" mạnh nhất của Google đối đầu với ChatGPT, đã được ra mắt tại châu Âu sau khi bị trì hoãn một thời gian vì các quy tắc bảo vệ dữ liệu của EU.

Ngày 13/7, công ty mẹ của Google, Alphabet thông báo sẽ ra mắt chatbot Bard trên khắp thị trường châu Âu, sau khi giải quyết một số lo ngại về quyên riêng tư do EU đưa ra. 

Việc ra mắt Bard ở EU diễn ra đi kèm với bản cập nhật lớn nhất của Bard cho đến nay. Chatbot của Google sẽ có sẵn ở hơn 40 ngôn ngữ trong tương lai, bao gồm tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung. 

Google ra mắt chatbot Bard ở thị trường châu Âu với một loạt tính năng mới

Người dùng cũng có thể đặt tinh chỉnh "âm thanh" cho phép Bard trả lời bằng nhiều điệu giọng khác nhau như: đơn giản, dài, ngắn, chuyên nghiệp hay bình thường. Hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ cho tiếng Anh. 

Tính năng thứ hai chỉ có tiếng Anh sẽ là sử dụng hình ảnh làm lời nhắc bằng cách kết nối Google Lens với Bard.

Google cho biết Bard phiên bản mới cũng cho phép người dùng ghim và xem lại cuộc đối thoại nếu muốn tiếp tục cuộc trò chuyện sau đó mà không cần bắt đầu lại từ đầu. Người dùng cũng có thể tải lên hình ảnh kèm gợi ý mà Bard có thể phân tích. 

Google ra mắt chatbot Bard ở thị trường châu Âu với một loạt tính năng mới

Google là công ty đi đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là trong danh mục AI tổng quát đang phổ biến gần đây. Để đáp lại kỳ vọng ngày càng tăng của người dùng và nhà đầu tư về việc bắt kịp OpenAI do Microsoft hậu thuẫn, vào tháng 2, Google đã công bố Bard, một công cụ tìm kiếm hỗ trợ AI đàm thoại.

Trước khi được phát hành ra châu Âu, Google Bard vướng vào một số rào cản về mặt pháp lý, khiến việc ra mắt tại thị trường lớn này phải trị hoãn một thời gian. 

Vào tháng 6, Google thông báo buộc phải tạm dừng việc ra mắt Bard ở châu Âu vì không cung cấp kế hoạch tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU cho Uỷ viên bảo vệ dữ liệu Ireland.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang