Cựu nhân viên Twitter khởi kiện công ty với số tiền lên tới 500 triệu đô la Mỹ

Một cựu nhân viên Twitter đã cáo buộc công ty này nợ hơn 500 triệu đô la Mỹ mà không chịu thanh toán.

Đã có rất nhiều sự thay đổi với Twitter kể từ khi Elon Musk mua lại công ty, bao gồm cả việc hơn một nửa số nhân viên của nền tảng này bị sa thải vì các biện pháp được cho là cắt giảm chi phí.

Twitter

Một trong số những nhân viên đó là Courtney McMillian, người trước đây từng làm việc với tư cách là "trưởng bộ phận giải thưởng", chuyên giám sát các chương trình phúc lợi cho nhân viên của Twitter. Giờ đây, cô đang khởi kiện lại Twitter khi đệ đơn kiện công ty này lên toà án liên bang San Francisco, Mỹ.

McMillian đã bị sa thải vào tháng 1 và kể từ đó, cô đã tuyên bố rằng nhiều nhân viên không được trả lương xứng đáng theo kế hoạch thôi việc mà Twitter tạo ra vào năm 2019. Kế hoạch này hứa hẹn với bất kì nhân sự nào bị sa thải sẽ nhận được hai tháng lương cơ bản cộng thêm một tuần lương bổ sung cho mỗi năm làm việc của họ tại công ty. Các nhân viên cao cấp được hưởng sáu tháng tiền lương nếu bị sa thải, McMillian nói.

Twitter

Nhưng theo đơn kiện, Twitter chỉ trả cho những nhân viên bị sa thải tối đa một tháng trợ cấp tiền thôi việc, và nhiều người còn không nhận được gì. Điều này vi phạm luật về việc điều chỉnh phúc lợi cho nhân viên.

Twitter

Và đây không phải là lần đầu tiên mà Twitter bị kiện kể từ khi Musk tiếp quản công ty. Trên thực tế, đã có những vụ kiện chống lại Twitter vì không trả tiền trợ cấp thôi việc, mặc dù những vụ kiện này liên quan đến việc vi phạm yêu cầu bồi thường hợp đồng hơn là luật phúc lợi. Một vụ kiện khác cũng có liên quan đến Twitter cáo buộc công ty này không trả tiền thưởng cho những nhân viên còn đang làm việc, nhưng Twitter đã nói rằng thông tin này là thiếu cơ sở. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang