Màn hình xanh gây "ám ảnh" người dùng của Microsoft chuyển thành màu đen trong Windows 11

Mặc dù Windows 11 có thể không phải là hệ điều hành lớn nhất mà Microsoft từng trải qua, nhưng có một số thay đổi đáng kể đối với một số tính năng nhất định.

Microsoft đang thay đổi Blue Screen of Death (BSOD) nổi tiếng của mình thành màu đen trong Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm đã bắt đầu thử nghiệm những thay đổi lớn về thiết kế của mình trong bản Windows 11 Preview vào đầu tuần này, nhưng Black Screen of Death vẫn chưa được kích hoạt hoàn toàn. Microsoft sẽ chuyển sang Màn hình đen chết chóc cho Windows 11, phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy màu đen mới.

Màn hình xanh gây ám ảnh người dùng của Microsoft chuyển thành màu đen trong Windows 11

Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012 và mã QR vào năm 2016. Microsoft lần đầu tiên giới thiệu BSOD trong Windows 3.0, cung cấp một cách cho các chuyên gia CNTT và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. BSOD là kiểm tra lỗi hoặc lỗi hạt nhân của chính Windows và nó thường bao gồm một kết xuất dữ liệu có thể giúp quản trị viên hệ thống phân tích lỗi hệ thống nào gây ra màn hình xanh.

Màn hình xanh gây ám ảnh người dùng của Microsoft chuyển thành màu đen trong Windows 11 2

Trong khi Microsoft đang chuyển sang Màn hình đen chết chóc trong Windows 11, màn hình này giống hệt với màn hình được tìm thấy trong Windows 10. Khuôn mặt buồn bã vẫn còn đó, cũng như QR. Bản Preview hiện tại của Windows 11 bao gồm BSOD màu xanh lá cây, màu mà Microsoft sử dụng cho các bản Insider kể từ năm 2016.

Microsoft vẫn chưa xác nhận về sự thay đổi này. Nhưng Microsoft đang đại tu nhiều phần của Windows 11, với một cách tiếp cận mới cho hệ điều hành này. Có thể là do Windows 11 bao gồm một cuộc đại tu trực quan để hiện đại hóa hệ điều hành trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm các phần cổ điển như menu Start, File Explorer và bây giờ là cả BSOD.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang