Mona Lisa thế kỷ 21 sẽ trông như thế nào nếu được AI vẽ

Trí tuệ nhân tạo tái hiện bức tranh nổi tiếng nhất thế giới của Leonardo da Vinci phiên bản hoàn toàn khác, với nụ cười ít bí ẩn hơn và cực kỳ lôi cuốn.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã gây bão trên toàn thế giới, cách mạng hóa nhiều ngành khác nhau trong những năm gần đây, bao gồm cả nghệ thuật. Mới đây, công nghệ này tiếp tục "gây sốt" cộng đồng mạng khi tái hiện kiệt tác Mona Lisa với một phong cách hoàn toàn khác. 

Mona Lisa thế kỷ 21 sẽ trông như thế nào nếu được AI vẽ

Cụ thể, một tài khoản Twitter đã đăng tải tác phẩm Mona Lisa phiên bản do AI với một phong cách hiện đại với đôi mắt xanh to hơn, mũi nhỏ hơn, lông mày rõ nét hơn, xương gò má ít rõ hơn.

Bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như nhiều tranh cãi xuất hiện ở phần bình luận.

Mona Lisa thế kỷ 21 sẽ trông như thế nào nếu được AI vẽ

Đây không phải là lần đầu tiên AI "nhập cuộc" để tái hiện kiệt tác của Leonardo da Vinci. Vào đầu năm nay, công nghệ đã tạo ra cảnh quan xung quanh người phụ nữ bí ẩn. Tuy nhiên, nỗ lực này cũng gây ra tranh cãi và không được người dùng mạng xã hội đón nhận nồng nhiệt.

Ngoài ra, nhiều người đều đồng tình rằng hình ảnh này làm lộ ra nhiều hạn chế của AI hơn là khả năng và những hữu ích mà nó mang lại.

Mona Lisa thế kỷ 21 sẽ trông như thế nào nếu được AI vẽ

Bản gốc Mona Lisa, được vẽ bởi Leonardo da Vinci vào đầu thế kỷ 16, vẫn là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Người mẫu của bức tranh nàng Mona Lisa là Lisa Gherardini, sau đổi thành Lisa del Giocondo theo họ chồng, một nữ quý tộc người Ý, bức tranh đã được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris từ năm 1797.

Trong khi AI tiếp tục vượt qua các ranh giới và khơi gợi thảo luận với những nỗ lực sáng tạo của mình, thì vẻ đẹp trường tồn và bản chất bí ẩn của bức tranh gốc Mona Lisa vẫn còn nguyên vẹn và không hề thay đổi.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang