Một cài đặt ẩn trên iPhone đang "huỷ diệt" pin và dữ liệu của bạn: Đây là tắt cách cài đặt đó

Tính năng ẩn mà người dùng iPhone không hề hay biết đang ngốn pin và dung lượng dữ liệu di động của người dùng.

Kể từ phiên bản iOS 9, Apple bổ sung cho người dùng một tính năng khá hữu ích với tên gọi WiFi Assist. Đây là tính năng tự động chuyển kết nối mạng internet của iPhone và iPad từ WiFi sang mạng di động 4G hoặc 5G khi tín hiệu WiFi bị yếu hoặc không ổn định.

Wi-Fi Assist hay còn gọi là Hỗ trợ Wi-Fi giúp bạn sử dụng mạng 5G tốc độ cao hiện nay mà không cần sử dụng nhiều dữ liệu như khi bạn chỉ sử dụng dữ liệu di động. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết rằng tính năng này là con dao hai lưỡi. 

Tắt cài đặt Wifi Assist trên iphone

Wi-Fi Assist là một chương trình giám sát kết nối điện thoại của bạn, giúp thiết bị của bạn luôn ở trạng thái kế nối WiFi lẵn mạng di đông. Cúng chính vì điều đó, tính năng này có thể ngốn dung lượng mạng di động khi thiết bị di động chuyển sang kết nối 4G mà người dùng không hề hay biết. 

Chưa hết, tính năng này cũng ngốn một lượng pin đang kễ trên iPhone. Do đó, trong tường hợp pin iPhone gần hết mà chưa thể sạc, bạn có thể tắt tính năng Wi-Fi Assist và kích hoạt tính năng tiết kiệm pin, cho đến khi bạn có thể sạc iPhone của mình. 

Dưới đây là cách tính nằng Wi-Fi Assist trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > Dịch vụ di động/di động

Assist

Bước 2: Tắt WiFi Assist

Assist

Để thực sự tối đa hóa thời lượng pin của iPhone, bạn cũng có thể sử dụng Chế độ năng lượng thấp, giảm độ sáng và giới hạn Dịch vụ vị trí, có thể tìm thấy trong Cài đặt > Quyền riêng tư.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang