Chiếc ô tô điện có thể bay tiên trên thế giới đã được duyệt cho bay thử, giá chỉ 7 tỷ Đồng

Chiếc ô tô điện có thể bay đầu tiên trên thế giới với tên gọi tạm thời là Model A đã được phép từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ và sẽ sớm được vận hành rộng rãi trong năm 2025 sắp tới đúng theo kế hoạch của công ty này.

Chiếc ô tô điện có thể bay tiên trên thế giới đã được duyệt cho bay thử, giá chỉ 7 tỷ Đồng

Với mức giá chỉ ở khoảng 300,000 USD (hơn 7 tỷ đồng), chiếc ô tô điện có thể vừa đi trên mặt đất và bay trên không đã hoàn tất bước cho phép bắt đầu kiểm duyệt và kiểm tra trực tiếp trên đường phố. Alef Aeronautics, một hãng sản xuất xe khá mới đã công bố dự án của mình cùng với giấy cấp phép thử nghiệm từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), và đây cũng là lần đầu một dự án từ công ty start-up nhỏ được cấp phép tương tự như những sản phẩm lớn của SpaceX trước đây.

Giám đốc điều hành của Alef - Jim Dukhovny chia sẻ về thành tựu này của công ty: "Dự án này sẽ cho phép chúng tôi đưa con người đến gần với tương lai thân thiện với môi trường và di chuyển tốc độ cao hơn, tiết kiệm cho mọi người hàng giờ mỗi tuần trong việc đi lại. Đây là một bước nhỏ cho hàng không, và một bước lớn cho giao thông đường bộ".

Chiếc ô tô điện có thể bay tiên trên thế giới đã được duyệt cho bay thử, giá chỉ 7 tỷ Đồng 2

Về khả năng vận hành, Model A có thể bay thẳng đứng và bay về hướng chỉ định. Khoang hành lái có thể chứa tối đa 2 người với hình dáng như quả cầu có thể quay tự do với thân xe, cho phép lái xe có thể có góc nhìn rộng khi xe bắt đầu bay trên không. Dù trên giấy tờ và video ý tưởng khá hay, chúng ta vẫn chưa có video thực tế nào cho thấy Model A có thể bay ngoài thực tế hay không.

Chiếc ô tô điện có thể bay tiên trên thế giới đã được duyệt cho bay thử, giá chỉ 7 tỷ Đồng 3

Hiện tại, chiếc Model A nếu được vận hành chỉ có thể được di chuyển trên đường và bay ở một số khu vực nhất định (cho các mục đích triển lãm, thử nghiệm và tham quan) - dù công ty vẫn nhận đơn đặt hàng từ cá nhân khá lớn. Theo thông tin từ Alef, với mức giá 300,000 USD, công ty hiện đang có gần 440 đơn đặt hàng trước cho Model A này. Nếu mọi thứ theo kế hoạch, những chiếc xe đầu tiên sẽ được vận chuyển đến khách hàng vào cuối năm 2025.

Chiếc ô tô điện có thể bay tiên trên thế giới đã được duyệt cho bay thử, giá chỉ 7 tỷ Đồng 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang