Robot Optimus của Tesla được cho là điều khiển từ xa

Một chuyên gia AI có mặt tại sự kiện, các robot Optimus thực chất được điều khiển từ xa bởi con người.

Sự kiện "We, Robot" của Tesla đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu công nghệ khi giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực tự động hóa. Tuy nhiên, điểm nhấn của sự kiện lại là những robot hình người Optimus, khi chúng di chuyển giữa khách mời, phục vụ đồ uống và thậm chí là nhảy múa. Dù gây ấn tượng mạnh, tiết lộ sau đó cho thấy các robot này chưa hoàn toàn tự động như kỳ vọng.

Robot Optimus của Tesla được cho là điều khiển từ xa

Theo Robert Scoble, một chuyên gia AI có mặt tại sự kiện, các robot Optimus thực chất được điều khiển từ xa bởi con người. Scoble đã trò chuyện với một trong những người điều khiển robot, tiết lộ rằng mặc dù chúng hoạt động mượt mà, với giọng nói và cử chỉ đồng bộ, các phản ứng của robot vẫn phụ thuộc vào sự can thiệp của con người. Điều này khác xa với khả năng tự động hóa thực sự, vốn thường gặp độ trễ khi xử lý các tương tác phức tạp trong thời gian thực.

Robot Optimus của Tesla được cho là điều khiển từ xa

Trong một tương tác cụ thể, khi được hỏi về mức độ tham gia của trí tuệ nhân tạo, một robot Optimus đã trả lời: "Hôm nay, tôi được một con người hỗ trợ", thậm chí còn vấp váp khi nhắc đến từ "tự động". Điều này càng khẳng định sự can thiệp của con người trong các màn trình diễn của robot.

Dù vậy, phần lớn khách tham dự không tỏ ra thất vọng. Sự kiện này dường như mang tính chất trình diễn tiềm năng tương lai của công nghệ hơn là minh chứng cho những gì đã sẵn sàng ở hiện tại. Elon Musk, CEO của Tesla, vẫn đặt cược lớn vào dự án robot hình người, khi cho rằng đây là sản phẩm quan trọng nhất của công ty, thậm chí có tiềm năng vượt xa lĩnh vực sản xuất xe hơi. Musk hy vọng robot Optimus có thể trở thành "một người bạn tuyệt vời" như các nhân vật trong loạt phim Star Wars, với khả năng nấu ăn, dọn dẹp và thậm chí chăm sóc trẻ em.

Robot Optimus của Tesla được cho là điều khiển từ xa

Dù Musk từng đề cập rằng Optimus có thể đi vào sản xuất giới hạn vào năm 2025, với hơn 1.000 robot hoạt động trong các nhà máy Tesla vào cuối năm, sự phụ thuộc vào sự điều khiển của con người tại sự kiện này cho thấy rằng viễn cảnh về những robot hình người hoàn toàn tự động vẫn còn khá xa vời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Họa sĩ Kill la Kill Sushio “mắc bẫy” chính trị cực hữu: Lời xin lỗi muộn màng giữa làn sóng phản đối dữ dội

Họa sĩ Kill la Kill Sushio “mắc bẫy” chính trị cực hữu: Lời xin lỗi muộn màng giữa làn sóng phản đối dữ dội

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mới đây, Toshio Ishizaki (Sushio) – họa sĩ thiết kế nhân vật của anime nổi tiếng Kill la Kill đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội sau khi bày tỏ sự ủng hộ công khai dành cho một chính trị gia Nhật Bản mang tư tưởng cực hữu và bài ngoại. Sự việc nhanh chóng lan rộng, gây tranh cãi sâu sắc trong cộng đồng mạng và khiến anh phải lên tiếng xin lỗi công khai.

Giải trí
Kodansha thắng lớn tại Nga: Phát hiện triển lãm “chui” Attack on Titan, thu về gần 1,3 tỷ đồng bồi thường bản quyền

Kodansha thắng lớn tại Nga: Phát hiện triển lãm “chui” Attack on Titan, thu về gần 1,3 tỷ đồng bồi thường bản quyền

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mới đây, Kodansha – nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu Nhật Bản đã giành được thắng lợi về mặt pháp lý trong vụ kiện chống lại công ty IQ Art Management LLC tại Nga. Công ty này đã tự ý tổ chức một triển lãm nghệ thuật trái phép, trưng bày 18 tác phẩm nổi tiếng, trong đó có loạt manga đình đám "Attack on Titan", mà không xin phép chủ sở hữu bản quyền.

Giải trí
Lên đầu trang