Tản nhiệt RH1 đẹp mắt của Intel được ví như "bếp gas" là Fan tản nhiệt tốt nhất cho dòng Alder Lake

Bộ tản nhiệt thứ hai và được cho là tốt nhất cho đại gia đình CPU PC Intel Alder Lake đã bị rò rỉ, có thiết kế tương tự như RM1 nhưng có khả năng tản nhiệt tốt hơn. 

Tản nhiệt RH1 đẹp mắt của Intel được ví như bếp gas là Fan tản nhiệt tốt nhất cho dòng Alder Lake

Trong khi tản nhiệt CPU RM1 phiên bản trước đó có cùng thiết kế tản nhiệt TDP 65W như RH1, nó được thiết kế đặc biệt cho các CPU Core i3, Core i7. Lý do là cả 3 SKU này đều không có MTP vượt quá khả năng làm mát của bộ tản nhiệt stock. Mặt khác, CPU Core i9 có xếp hạng MTP (Max Turbo Power) cao hơn nhiều so với các chip khác. 

Tản nhiệt RH1 đẹp mắt của Intel được ví như bếp gas là Fan tản nhiệt tốt nhất cho dòng Alder Lake  2

Bộ làm mát LGA 1700 mới là một phần của dòng Laminar và mẫu cụ thể này sẽ có tên mã là 'RH1'. Có ba phiên bản trong dòng sản phẩm Laminar với bộ làm mát RS1 cấp thấp nhất đi kèm với dòng Celeron & Pentium, bộ làm mát RM1 cho dòng Core i3, Core i5 & Core i7 trong khi bộ làm mát RH1 cao cấp nhất sẽ được đi kèm với dòng Core i9 . Các chip Alder Lake đã được ra mắt nhưng không thể tích hợp với các bộ tản nhiệt này vì dòng chip này yêu cầu các giải pháp tản nhiệt tốt hơn để hoạt động. 

Tản nhiệt RH1 đẹp mắt của Intel được ví như bếp gas là Fan tản nhiệt tốt nhất cho dòng Alder Lake  3

 

Nói về thiết kế, RH1 được thiết kế với chip Core i9 65W TDP.  Đây là bộ tản nhiệt thiết kế hình xoắn ốc kết nối với tấm đế đồng và có quạt 5 cánh bằng nhôm với logo Intel để làm mát chip giúp tản nhiệt tốt hơn. Về cơ chế lắp ráp, bộ tản nhiệt sẽ có bốn chân đẩy và kéo, siêu dễ lắp trên bất kỳ bo mạch chủ nào của LGA 1700. Có thông tin cho rằng hiệu suất của bộ làm mát mới chắc chắn tốt hơn các thế hệ trước nhưng không bằng dòng sản phẩm Wraith của AMD.

Tản nhiệt RH1 đẹp mắt của Intel được ví như bếp gas là Fan tản nhiệt tốt nhất cho dòng Alder Lake  4

Như đã nói, thiết kế trông tương tự như bộ tản nhiệt CPU hộp Wraith Spire của AMD. RH1 cũng mang lại cảm giác cao cấp hơn nhờ thiết kế acrylic. Bộ làm mát mới sẽ được đóng gói cùng với dòng sản phẩm Alder Lake Non-K của Intel, dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với các bo mạch chủ H670, B660 và H610  tại CES 2022.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang