Thao tác đóng ứng dụng trên iPhone của bạn liên tục sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm

Nếu bạn nghĩ thao tác đóng các ứng dụng trên iPhone của mình sẽ giúp tăng tốc việc trải nghiệm hoặc tiết kiệm pin, thì điều đó là bạn đang làm ngược lại và khiến iPhone của bạn hoạt động kém hơn.

 

Thao tác đóng ứng dụng trên iPhone của bạn liên tục sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm

Nhiều người có thể quen thuộc với cách các ứng dụng chạy trên Mac hoặc PC Windows. Trên các nền tảng đó, nếu một ứng dụng đang chạy ẩn, nó vẫn có thể đang sử dụng hết chu kỳ CPU hoặc chiếm RAM. Và để thiết bị của bạn hoạt động tốt và mượt mà hơn, bạn cần đóng tất cả các ứng dụng mà bạn không dùng đến. 

Mọi thứ hoàn toàn khác trên iPhone, khi bản chuyển sang một ứng dụng khác, ứng dụng ban đầu sẽ chuyển sang trạng thái treo và iOS tự động giải phóng chu kỳ CPU và RAM được dành để chạy ứng dụng. Tính năng quản lý tài nguyên tự động của iPhone tốt đến mức bạn không cần phải lo lắng về việc ứng dụng đang chạy ở chế độ chạy ẩn sẽ làm chậm ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Thao tác đóng ứng dụng trên iPhone của bạn liên tục sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm  2

Trên thực tế, khi bạn buộc đóng một ứng dụng trên iPhone của mình, nó không chỉ làm chậm trải nghiệm ứng dụng của bạn mà còn sử dụng nhiều pin hơn . Đó là bởi vì, khi một ứng dụng bị đóng hoàn toàn, ứng dụng đó cần khởi chạy lại và tải lại tất cả tài nguyên của ứng dụng đó vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng. Điều đó làm ngốn thêm hiệu năng của CPU, làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn. Việc khởi chạy lại một ứng dụng đã đóng hoàn toàn cũng chậm hơn so với việc chuyển nhanh sang một ứng dụng bị tạm ngưng.

Vì vậy, việc thường xuyên đóng ứng dụng trên iPhone giúp thay vì tăng hiệu suất và tiết kiệm pin hoàn toàn là sai. Tuy nhiên, có một ngoại lệ. Đôi khi một ứng dụng nền có thể kiểm tra thông tin mới. Nếu ứng dụng đó được lập trình không đúng cách, ứng dụng đó có ngốn nhiều pin hơn bình thường. Nếu một ứng dụng đang lạm dụng tài nguyên của ứng dụng chạy nền, bạn có thể thấy bằng chứng về điều đó trong phần “Pin” của ứng dụng Cài đặt.  Thay vào đó, bạn có thể tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền bằng cách, vào Settings >  General > Background App Refresh, và chọn những ứng dụng mà bạn thật sự không muốn chạy nền. 

Thao tác đóng ứng dụng trên iPhone của bạn liên tục sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm  3

Vẫn có một vài lý do chính đáng mà bạn có thể cần phải đóng ứng dụng iPhone. Nếu một ứng dụng bị đứng hoặc không hoạt động bình thường, bạn nên đóng và mở lại ứng dụng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang