Apple và Google sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn bởi Cơ quan quản lý thuộc Vương Quốc Anh

Với sức ảnh hưởng quá lớn của mình với ngành công nghiệp di động toàn thế giới thì cả Apple lẫn Google sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của các thị trường lớn như Vương Quốc Anh

Với sức ảnh hưởng quá lớn của mình đối với thị trường smartphone nên cả 2 tập đoàn Apple lẫn Google đang nhận về khá nhiều cáo buộc liên quan đến các hoạt động độc quyền của mình. Theo như một báo cáo từ Cơ quan quản lý của Vương Quốc Anh công bố thì cả Apple lẫn Google sẽ được theo dõi quá trình hoạt động trên thị trường điện thoại thông minh liên quan đến các thanh toàn trong ứng dụng, làm giảm đi sự cạnh tranh lành mạnh của thị trường.

Apple và Google sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn bởi Cơ quan quản lý thuộc Vương Quốc Anh

Dù những báo cáo thuộc cơ quan quản lý Vương Quốc Anh không hề có ý định ràng buộc nhưng vẫn tạo ra những áp lực cho cả 2 ông lớn công nghệ này khi đưa ra một số quy định chống tin nhiệm, với mục tiêu là bảo vệ cho thị trường ở Anh Quốc lẫn toàn châu Âu.

Báo cáo này cũng không hề nhắc đến những thay đổi về pháp luật cần thiết nhằm giải quyết vấn đề kể trên, tuy nhiên cơ quan quản lý cũng cho biết thêm rằng họ đang đánh giá xem liệu có cần những biện pháp gắt gao nhắm vào 2 ông lớn làng công nghệ thế giới trong thị trường điện thoại thông minh, hoặc quan trong hơn là hệ sinh thái ứng dụng hay không?

Trước đây đã từng xuất hiện khá nhiều những nghiên cứu liên quan đến cạnh ranh trong lĩnh vực xông nghệ toàn Vương Quốc Anh lẫn châu Âu. Những báo cáo hiện tại đang ở giai đoạn sơ bộ và là một phần của nỗ lực thúc đẩy của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Anh về quản lý thị trường điện thoại thông minh tại đất nước này.

Apple và Google sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn bởi Cơ quan quản lý thuộc Vương Quốc Anh 2

Theo như báo cáo dài 445 trang của CMA cho biết thì sự thống trị của cả Apple lẫn Google khiến cho thị trường công nghệ của Vương Quốc Anh mất đi hàng triệu người và con số này càng lan rộng hơn bao giờ hết. 

Sau khi báo cáo này được đưa ra thì cả Apple lẫn Google đã cam kết rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý để duy trì được hệ thống tốt nhất, đồng thời tạo nên một thị trường cạnh tranh công bằng nhất. Với những điều Lag.vn đã thông tin ở trên thì những gì mà 2 ông lớn công nghệ này cần làm đó là thay đổi một cách thật sự phù hợp nếu như không muốn bị các quốc gia tiến hành tẩy chay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang