TikTok đang thử nghiệm tính năng phép người dùng mua video từ những người sáng tạo

TikTok đang thử nghiệm một tính năng giống như Cameo cho phép người dùng mua video được cá nhân hóa từ những người sáng tạo

TikTok được cho là đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng mua video được cá nhân hóa từ những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn không đơn độc đâu, vì đó chính xác là mô hình kinh doanh mà trang web chia sẻ video Cameo đã hoàn thiện kể từ khi ra mắt hơn bốn năm trước.

TikTok đang thử nghiệm tính năng phép người dùng mua video từ những người sáng tạo

Cách diễn giải của TikTok được gọi là “Shoutouts” và nó sử dụng đơn vị tiền tệ trong ứng dụng của nền tảng mạng xã hội để thanh toán (loại tiền này được sử dụng để thu tiền cho người sáng tạo trong các buổi phát trực tiếp). Người sáng tạo có thể đặt tỷ lệ của riêng họ cho các video được cá nhân hóa, giống như trên Cameo.

TikTok đang thử nghiệm tính năng phép người dùng mua video từ những người sáng tạo 2

TikTok dường như đang thử nghiệm tính năng này ở một số khu vực được chọn, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ và Dubai. Khách hàng trả trước khi yêu cầu video và người sáng tạo có tối đa ba ngày để chấp nhận. Thời gian quay vòng chung là khoảng một tuần, TikTok ghi chú và video tùy chỉnh của bạn sẽ được gửi qua tin nhắn trực tiếp.

Tính năng này dường như mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, ngoại trừ Cameo. Người hâm mộ nhận được video tùy chỉnh từ một người mà họ có khả năng theo dõi trên nền tảng, những người có ảnh hưởng kiếm tiền từ những người theo dõi họ và TikTok nhận được một nguồn doanh thu bổ sung.

Cameo đã cố gắng thu hút một loạt các nhạc sĩ, diễn viên, vận động viên và những người có ảnh hưởng đến nền tảng của mình, một số trong số đó tính phí vài trăm đô la cho một video tùy chỉnh. Không có gì độc quyền về những gì họ làm, vì vậy có rất ít lý do tại sao TikTok không thể thành công bằng cách phục vụ cho lượng lớn khán giả của nó.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang