Tinder Tích Hợp AI Mới, Giúp Lựa Chọn Ảnh Đẹp Nhất Cho Profile Người Dùng

Photo Selector là một tính năng mới hứa hẹn sẽ giúp người dùng Tinder tạo dựng hồ sơ hẹn hò hiệu quả và thu hút hơn

Tinder, ứng dụng hẹn hò phổ biến, sắp ra mắt một tính năng mới mang tên Photo Selector, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm giúp người dùng chọn những bức ảnh tốt nhất cho hồ sơ của mình. Photo Selector sẽ phân tích các bức ảnh tiềm năng từ điện thoại người dùng và đề xuất những tấm hình có khả năng thể hiện họ một cách tốt nhất. Tính năng này dự kiến sẽ được triển khai đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng này và sẽ mở rộng ra quốc tế vào cuối mùa hè.

Tinder Tích Hợp AI Mới, Giúp Lựa Chọn Ảnh Đẹp Nhất Cho Profile Người Dùng

Để bắt đầu sử dụng Photo Selector, người dùng cần chụp ảnh tự sướng để AI nhận diện khuôn mặt, sau đó cho phép ứng dụng truy cập vào album ảnh trên điện thoại. Mô hình AI sau đó sẽ lọc ra những bức ảnh phù hợp nhất để người dùng có thể xem xét và quyết định liệu có muốn thêm vào hồ sơ hẹn hò của mình hay không.

Theo một khảo sát của chính Tinder, 52% người trẻ độc thân cho biết họ gặp khó khăn trong việc chọn ảnh đại diện cho ứng dụng hẹn hò, và đặc biệt, những người dưới 25 tuổi mất trung bình 33 phút để chọn ảnh. Đáng chú ý, 68% người dùng hoan nghênh sự hỗ trợ của AI trong việc này, đặc biệt là đối với đàn ông dị tính, những người có vẻ cần sự giúp đỡ nhiều hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng phụ nữ dị tính thường tìm thấy hồ sơ có ít nhất bốn bức ảnh làm nổi bật tính cách của đàn ông hấp dẫn hơn và tăng cơ hội tìm được người phù hợp lên đến 71% nếu hồ sơ có nhiều hơn một bức ảnh khuôn mặt.

Tinder Tích Hợp AI Mới, Giúp Lựa Chọn Ảnh Đẹp Nhất Cho Profile Người Dùng

Faye Iosotaluno, CEO của Tinder, nhấn mạnh: "Chúng tôi tự hào là ứng dụng hẹn hò đầu tiên triển khai công cụ AI có thể làm cho việc xây dựng hồ sơ trở nên dễ dàng hơn đáng kể – một lĩnh vực mà chúng tôi biết là khó khăn nhất trong quá trình hẹn hò."

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều lợi ích, Photo Selector của Tinder cũng gây ra một số mối quan tâm về quyền riêng tư. Người dùng có nguy cơ vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm hoặc riêng tư khi cho phép ứng dụng truy cập vào cuộn camera của họ. Dù Tinder đã áp dụng các chính sách bảo vệ dữ liệu và biện pháp bảo mật, nhưng vẫn còn tồn tại nghi ngờ về sự minh bạch và tin cậy trong cách thức sử dụng, lưu trữ và bảo vệ hình ảnh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong khi chuẩn Wi-Fi 8 vẫn còn nhiều năm nữa mới chính thức được hoàn thiện, TP-Link đã bất ngờ giới thiệu Archer 8, mẫu router đầu tiên của hãng được quảng bá hỗ trợ công nghệ Wi-Fi thế hệ mới. Điều đáng chú ý là chuẩn Wi-Fi 8 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và dự kiến phải tới tháng 3/2028 mới được hoàn tất. Tuy nhiên, Archer 8 lại được TP-Link lên kế hoạch phát hành ngay từ tháng 10/2026.

Công Nghệ
Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chỉ ít ngày trước thềm sự kiện WWDC, những thông tin rò rỉ mới từ Bloomberg đã hé lộ kế hoạch AI đầy tham vọng của Apple. Tâm điểm lần này là một phiên bản Siri hoàn toàn mới cùng ứng dụng AI độc lập được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với các chatbot phổ biến như ChatGPT, Claude và Gemini.

Công Nghệ
Lên đầu trang