Tính Năng Mới Trên iOS 18 Sẽ Cho Phép Tuỳ Chỉnh Màn Hình Chính Nhiều Hơn

Mặc dù iOS 18 đem lại cải tiến này muộn hơn so với Android, việc Apple tích hợp chúng vào hệ điều hành của mình vẫn là một bước tiến lớn đối với người dùng iPhone, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt mới.

Trong ấn bản hôm nay của bản tin Power On của Bloomberg, Mark Gurman đã chia sẻ một số thông tin về iOS 18, bản cập nhật dự kiến sẽ mang đến những thay đổi lớn cho màn hình chính của iPhone. Mặc dù thông tin chi tiết vẫn còn khá ít, tuy nhiên Gurman cho rằng iOS 18 sẽ mang đến khả năng tùy chỉnh nhiều hơn cho màn hình chính.

Theo MacRumors, một trong những thay đổi lớn trên iOS 18 là cho phép người dùng iPhone nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc sắp xếp các icon (biểu tượng) ứng dụng trên màn hình chính.

Tính Năng Mới Trên iOS 18 Sẽ Cho Phép Tuỳ Chỉnh Màn Hình Chính Nhiều Hơn

Hiện tại, người dùng iPhone đã có thể tùy chỉnh màn hình chính và tạo các biểu tượng ứng dụng trống bằng các ứng dụng như Shortcuts và Widgetsmith, nhưng các tùy chọn cá nhân hóa được tích hợp sẵn trong hệ điều hành sẽ tiện lợi và ổn định hơn.

Ngoài ra, Apple đặt trọng tâm lớn vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong iOS 18, với các tính năng hỗ trợ AI được tích hợp sâu vào hệ điều hành. Họ cũng có thể tích hợp chức năng chatbot thông qua Gemini của Google.

Apple dường như muốn đẩy mạnh việc tích hợp AI lên sản phẩm của mình. iOS 18 được dự kiến sẽ mang lại nhiều tính năng AI giúp người dùng quản lý cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả hơn.

Tính Năng Mới Trên iOS 18 Sẽ Cho Phép Tuỳ Chỉnh Màn Hình Chính Nhiều Hơn

Trước đó, đã có các báo cáo chỉ ra rằng Apple đang nghiên cứu cải tiến Siri, tạo danh sách phát do AI tạo ra cho Apple Music, tạo tài liệu AI trong bộ iWork, cung cấp các gợi ý trả lời thông minh hơn trong Tin nhắn và nhiều tính năng khác.

Dự kiến iOS 18 sẽ được công bố tại WWDC vào tháng 6, cùng với các hệ điều hành khác của Apple như iPadOS 18, watchOS 11, VisionOS 2 và một phiên bản macOS mới. Bản beta cho các nhà phát triển dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 6, trước khi bản cập nhật chính thức ra mắt vào mùa thu, có thể sẽ kèm theo việc ra mắt dòng iPhone 16 mới vào tháng 9. Dự kiến Apple sẽ xác nhận ngày WWDC 2024 trong vài tuần tới.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhật Bản và "ngôi vương" không ai muốn: 4 năm liên tiếp là quốc gia thiếu ngủ nhất hành tinh

Nhật Bản và "ngôi vương" không ai muốn: 4 năm liên tiếp là quốc gia thiếu ngủ nhất hành tinh

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mặc kệ những tiến bộ về công nghệ và y tế, người dân xứ sở Phù Tang vẫn đang chìm trong cơn mệt mỏi kéo dài. Một khảo sát mới nhất đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một xã hội mà ở đó, việc "quên ngủ" đã trở thành một phần của bản sắc văn hóa.

Giải trí
Đế chế TOHO và tham vọng "Sản xuất hàng loạt": Mục tiêu 30 mùa Anime mỗi năm vào 2032

Đế chế TOHO và tham vọng "Sản xuất hàng loạt": Mục tiêu 30 mùa Anime mỗi năm vào 2032

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong báo cáo tài chính mới nhất, TOHO đã chính thức xác nhận một lộ trình tăng tốc chưa từng có. Anime giờ đây không chỉ là một mảng kinh doanh phụ mà đã trở thành "trái tim" trong chiến lược phát triển dài hạn của hãng. Kế hoạch này rất rõ ràng: sản xuất nhiều hơn, nhanh hơn và ở quy mô chưa từng thấy trong lịch sử ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang