Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo của Apple trong vụ kiện với Epic Games

Tuy nhiên phía Apple cũng cho biết công ty sẽ không chịu thua và sẽ đệ đơn lên một tòa án có thẩm quyền cao hơn

Trong một động thái mới nhất thì phía Apple đã kháng cáo đối với phán quyết của tòa án đối với Epic Games trong việc nới lỏng những phương thức thanh toàn hiện có trên App Store. Nhanh chóng phía tòa án cũng đã quyết định bác bỏ đơn kháng cáo của Apple, đồng thời nhắc lại rằng những phương thức liên kết thanh toán khác vẫn sẽ được áp dụng kể từ ngày 09/12 sắp tới.

Trong đơn khảng cáo của mình vào đầu tháng 10 thì Apple đã giải thích rằng việc áp dụng một phương thức thanh toán của Apple Store mục đích là muốn bảo vệ sự bảo mật của người dùng cũng như là những nhà phát triển trên nền tảng của iOS.

Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo của Apple trong vụ kiện với Epic Games

Những người thuộc giới chuyên môn cũng cho biết rằng bản thân Apple cũng sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nền khi phải cho phép những phương thức thanh toán thay thế xuất hiện trong ứng dụng App Store. Đơn kháng cáo này sẽ phần nào giúp cho phía Apple có thể thay đổi được phán quyết đến từ tòa án, hoặc ít nhất là có thể dừng việc thêm những phương thức thanh toàn khác bên trong các ứng dụng.

Kết quả thì dường như ai cũng có thể đoán trước được, đó là thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers không đồng ý với lập luận của Apple. Ông cũng cho biết thêm rằng: 

“Kháng cáo của Apple dựa trên việc chưa hiểu thấu đáo kết luận của tòa án. Chúng tôi bác bỏ tất cả các dữ kiện kháng phán quyết. Apple đã không đưa ra bất kỳ lý lẽ thuyết phục nào để chứng minh rằng việc thực hiện phán quyết của tòa sẽ dẫn đến các vấn đề đã nêu” 

Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo của Apple trong vụ kiện với Epic Games 2

Tuy nhiên phía Apple vẫn một mực bảo vệ quan điểm của mình, đồng thời thách thức sự bác bỏ của thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers bằng việc đệ đơn lên một tòa án cấp cao hơn để giải quyết. Phía Epic Games hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về vấn đề này.

Cuộc đối đầu giữa 2 công ty này đã bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái khi Apple đã xóa Fortnite ra khỏi chợ ứng dụng App Store của mình với nguyên nhân rằng phía Epic Games đã thêm vào hệ thống thanh toán riêng, vi phạm những quy tắc được phía App Store đưa ra.

Hiện tại vẫn chưa bên nào thật sự chịu thua vào những đơn kháng cáo giữa 2 bên liên tục được đưa lên tòa án để đòi lại công bằng về phía của mình. Những thông tin liên quan đến vụ việc này sẽ được Lag.vn cập nhật thường xuyên, bạn đọc nhớ đón chờ nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang