Valve lên tiếng về những lo ngại Steam Deck chỉ chạy được 30FPS

Pierre-Loup Griffais của Valve mới đây đã có những chia sẻ liên quan đến tốc độ "mục tiêu" của Steam Deck, khi nhiều game thủ bày tỏ lo ngại về con số 30FPS

Trong tuần trước, một cuộc tranh cãi nho nhỏ đã nổ ra trong cộng đồng game thủ PC liên quan đến một trong số các tính năng của Steam Deck, chiếc máy chơi game cầm tay mới được Valve chính thức công bố. Những trang báo trên mạng Internet đều "giật tít" rằng Valve đang "nhắm đến" tốc độ 30FPS (Khung hình trên giây) trên chiếc máy này, sau một cuộc phỏng vấn với lập trình viên Pierre-Loup Griffais của Valve, mà bản thân anh đã nói như vậy. Nay, Valve đã chính thức lên tiếng về điều này, và làm rõ hơn khái niệm "nhắm đến" là gì, đồng thời xác nhận 30FPS chỉ là "mức sàn" tối thiểu mà Valve xem là "có thể chơi được". Nó không phải là một mức giới hạn, và Steam Deck đang "nhắm đến" việc mọi tựa game đều có thể chơi trên mức 30FPS.

Valve lên tiếng về những lo ngại Steam Deck chỉ chạy được 30FPS
Nhiều người quan ngại về con số 30FPS của Steam Deck

Griffais cũng cho biết quá trình thử nghiệm hiệu suất Steam Deck của Valve đã diễn ra rất suôn sẻ. Đó là lý do vì sao họ đưa ra những thông số phần cứng mới cho chiếc máy này. Griffais chia sẻ những trò chơi được thử nghiệm trên Steam Deck "luôn đạt được và vượt qua" mục tiêu 30FPS. Nói cách khác, các game mà Valve đã thử đều có thể chạy tốt trên 30FPS. Những bình luận đó càng thêm ý nghĩa nếu so với những nhận xét trước đây của Griffais về các trò chơi được thử nghiệm trên Steam Deck. Anh từng cho biết Valve chưa tìm thấy một tựa game PC nào không chạy được trên Steam Deck, và anh tự tin rằng toàn bộ game trong thư viện Steam đều có thể chạy tốt trên chiếc máy này. Những tiết lộ mới nhất chứng tỏ anh rất tự tin về khả năng mọi game trên Steam sẽ có mức ổn định ở 30FPS hoặc cao hơn.

Valve lên tiếng về những lo ngại Steam Deck chỉ chạy được 30FPS 2
Lập trình viên của Valve trấn an người hâm mộ

Ngoài ra, Griffais cũng xác nhận Steam Deck sẽ có một bộ giới hạn FPS bên trong máy để ổn định hiệu suất với dung lượng pin của máy. Mặc dù điều này có phần hơi lạ sau khi xác nhận phần lớn các game đều đạt trên 30FPS, nhưng nó cũng khá hợp lý trong trường hợp người dùng muốn tùy chỉnh trải nghiệm của mình. Nếu đang trong quá trình di chuyển và cần duy trì dung lượng pin, họ sẽ có thể giới hạn FPS lại để máy chạy được lâu hơn. Nếu không, họ có thể tắt giới hạn và để phần cứng của Steam Deck "thỏa sức tung hoành". Nhìn chung, người tiêu dùng sẽ phải chờ đến khi các đại lý và đơn vị truyền thông có thể trải nghiệm chiếc máy này mới biết được thông tin chính xác. Nếu Steam Deck không chạy ổn định như những gì đã quảng bá, những người đặt mua trước có thể bỏ qua việc theo dõi việc đặt hàng của mình, do đó Valve chắc chắn phải rất tự tin về điều này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang