Nguồn cung PS5, Xbox Series X có thể thiếu hụt kéo dài hơn tưởng tượng

Năm 2019, bộ phim Avengers: Endgame đã "vẽ ra" viễn cảnh nguồn cung PS5 thiếu hụt đến mức thanh niên Korg sống chung với Thor vẫn còn chơi Fortnite trên PS4, dù lúc đó đã là năm 2023. Nay thì có vẻ như lời "tiên đoán" này nhiều khả năng sẽ thành sự thật

Cả hai chiếc máy chơi game PS5 và Xbox Series X đều ra mắt vào cuối năm ngoái, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn rất khó để sở hữu được một chiếc. Một sự kết hợp giữa đại dịch COVID-19, tình trạng găm hàng, và thiếu hụt chip đã khiến cho người tiêu dùng khó chạm tay vào hệ console đời tiếp theo này hơn nữa, và có vẻ như vấn đề nguồn cung sẽ còn tiếp tục tồn đọng trong một thời gian dài. CEO của Intel, ông Pat Gelsinger gần đây đã chia sẻ trong một cuộc họp với các nhà đầu tư rằng sự thiếu hụt trong khâu sản xuất chip gây khó khăn cho ngành công nghiệp công nghệ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài đến năm 2023, và sẽ phải "mất từ một đến hai năm nữa" trước khi các nhà sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi Gelsinger kì vọng tình huống này sẽ được cải thiện vào cuối năm 2022, nhưng theo dự đoán của ông, có thể phải đến 2023 nguồn cung mới bắt kịp nhu cầu. Được biết điều này cũng áp dụng cho cả dòng card RTX 30.

Nguồn cung PS5, Xbox Series X có thể thiếu hụt kéo dài hơn tưởng tượng

Với các game thủ chưa sở hữu PS5 và Xbox Series X, đây chắc chắn là một tin không hề vui. Nhưng về mặt lý thuyết, càng về sau này, khả năng mua được PS5 và Xbox Series X sẽ càng tăng lên. Ngoài ra cũng phải kể đến một số biện pháp mà người hâm mộ có thể thực hiện để tăng khả năng mua được PS5 hoặc Xbox Series X. Đầu tiên đó là đăng kí chương trình PlayStation Direct, qua đó có thể có cơ hội tham gia vào một hàng chờ trực tuyến để mua máy PS5. Tuy đây không phải biện pháp đảm bảo nhất, nhưng nó vẫn tốt hơn so với việc chờ các trang bán lẻ đăng tải và nhanh chóng cháy hàng sau đó. Một chiến lược khác dành cho những game thủ quốc tế chính là đăng kí chương trình GameStop PowerUp Rewards Pro. Chương trình khách hàng thân thiết của GameStop thời gian gần đây đã khiến nhiều người chú ý khi cung cấp cho những người đăng kí có nhiều cơ hội hơn để mua được máy console mới mỗi khi nguồn hàng mới về.

Nguồn cung PS5, Xbox Series X có thể thiếu hụt kéo dài hơn tưởng tượng 2

Cũng giống như PlayStation Direct, đó không phải là cách đảm bảo nhất, nhưng là biện pháp dễ dàng hơn. Tuy vậy, với các game thủ Việt Nam, có lẽ chỉ có hai cách để sở hữu PS5, là mua hàng xách tay với giá tương đối cao, hoặc giành giật từ những đợt mở đơn đặt mua trước trên trang chủ PlayStation Việt Nam. Dù sao thì, phần lớn các trò chơi hiện nay vẫn hỗ trợ chơi trên cả PS4 lẫn PS5, Xbox One lẫn Xbox Series X. Với việc thiếu hụt nguồn cung hệ console mới trong tương lai gần, có lẽ tốt hơn hết vẫn là sở hữu một chiếc máy console thế hệ hiện tại phiên bản cao cấp nhất (PS4 Pro hoặc Xbox One) và trải nghiệm game trên nó trong vòng 1 - 2 năm tới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang