Nguyên do mà Steam Deck sẽ đạt thành công lớn ngay sau khi được ra mắt

Steam Deck hứa hẹn sẽ là một thiết bị chơi game cầm tay được yêu thích nhất ngay sau khi được Valve ra mắt vào cuối năm nay

Steam Deck vừa được Valve công bố vào tuần trước đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ khi thiết bị này sẽ hỗ trợ khả năng chơi game một cách tối ưu nhất dành cho game thủ của mình. Thiết bị này cũng được dự đoán sẽ là một thành công lớn của Valve ngay sau khi được ra mắt vào cuối năm nay. Nhờ vào đâu mà game thủ có thể nhận định như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thứ nhé.

Nguyên do mà Steam Deck sẽ đạt thành công lớn ngay sau khi được ra mắt

Khả năng nhận diện thương hiệu

Trên thực tế thì Steam Deck không phải là một thiết bị PC handheld đầu tiên xuất hiện trên thị trường, bởi trước đây đã từng tồn tại nhiều sản phẩm tương tự như GPD Win 3, Aya Neo và OneXPlayer. Dù vậy những thiết bị đó lại không được nhiều game thủ biết đến vì những công ty sản xuất ra chúng không có nhiều tiếng tăm trên thị trường.

Nguyên do mà Steam Deck sẽ đạt thành công lớn ngay sau khi được ra mắt 2

OneXPlayer, Aya Neo và GPD WIN 3

Trong một diễn biến khác thì Steam lại là một cái tên gắn liền với những tựa game nổi tiếng trên PC và đây cũng sẽ là lý do khiến cho Steam Deck có thể thu hút người dùng của mình tốt hơn.

Giá thành sản phẩm

Steam Deck sẽ có mức giá cho phiên bản tiêu chuẩn là 400 USD và phiên bản cao cấp nhất (với 512GB NVMe SSD) sẽ có giá là 650 USD, đây là một mức giá khá vừa túi tiền của game thủ. Trong khi đó những thiết bị kia lại có gia dao động từ 700 đếm 1000 USD, mắc hơn rất nhiều so với sản phẩm của Valve.

Nguyên do là những nhà sản xuất của GPD Win 3, Aya Neo và OneXPlayer đều thuộc dạng Kickstarter, đồng nghĩa với việc họ phụ thuộc khá nhiều vào sự đóng góp của những game thủ có hứng thú với dự án, họ không có một dây chuyền sản xuất hàng loạt như Valve nên không thể bán giá mềm hơn được.

Steam Deck liên kết trực tiếp với Steam Store

Gabe Newell - chủ tịch của Valve đã từng nói bóng gió rằng giá bán của Steam Deck chỉ đem lại lợi nhuận thấp, hay thậm chí là không đem về tí lợi nhuận nào cho hãng cả. Nhưng trong thời gian dài thì Steam hoàn toàn có thể lấy lại được lợi nhuận cho mình thông qua Steam Store.

Nguyên do mà Steam Deck sẽ đạt thành công lớn ngay sau khi được ra mắt 3

Những người sở hữu Steam Deck sẽ có xu hướng mua và sử dụng game trên Steam Store nhiều hơn và Valve sẽ có được một nguồn khách hàng trung thành lớn sau khi hệ máy Steam Deck được bán ra và đây chính là tiền đề để hãng có thể thu về lợi nhuận lớn.

Xu hướng chơi game đa nền tảng

Trong những năm gần đây thì cuộc chiến của các hệ máy console đang chết dần, khi mà game thủ hiện tại đã có đủ điều kiện để sở hữu cho mình 2-3 hệ máy chơi game cùng một lùc. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc lắp đặt 1 dàn PC cho riêng mình sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, từ việc lắp đặt CPU cho đến chuột, bàn phím, màn hình…

Còn với Steam Deck, game thủ chỉ việc cắm thiết bị vào màn hình TV là có thể chiến game một cách nhanh chóng mà không cần phải bước qua nhiều công đoạn như PC. Có thể nói Steam Deck đã có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong quá trình chơi game của game thủ, đặc biệt là đối với những người chơi yêu thích console.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang